HLV Park Hang-seo nán lại sân chờ động viên từng học trò sau, nhất là Bùi Tiến Dũng sau khi để thủng lưới bàn tai hại ở hiệp 1

Từ đoạn clip do phóng viên Báo Người Lao Động ghi lại, có thể thấy HLV Park Hang-seo là bậc thầy tâm lí. Thay vì đi thẳng vào phòng thay đồ, nhà cầm quân người Hàn Quốc nán lại đường piste để vỗ về, động viên từng người, trong đó có cả thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Từng là người hùng ở U23 châu Á 2018 nhưng đêm qua, suýt nữa Bùi Tiến Dũng đã trở thành một Phí Minh Long thứ hai, người từng mắc sai lầm tai hại khiến U23 Việt Nam bị loại ở SEA Games 2017. Tiến Dũng đã lưỡng lự trong tình huống bắt bóng hay đấm ra ngoài, từ đó dẫn đến việc bóng vụt khỏi tay đập vào xà ngang, trước khi cầu thủ Indonesia tận dụng băng vào dứt điểm bồi mở tỉ số ở phút 23.

Bàn thua từ sai lầm tai hại đó khiến U22 Việt Nam thi đấu vất vả hơn rất nhiều do U22 Indonesia co cụm toàn bộ về phần sân nhà để bảo toàn tỉ số. Nếu như tâm lý không vững, U22 Việt Nam hoàn toàn có thể rơi vào bẫy phòng ngự phản công sau đó. Chính vì vậy, HLV Park Hang-seo đã có những liệu pháp tâm lí rất kịp thời giữa giờ giải lao.

Clip lý giải vì sao học trò HLV Park Hang-seo không đầu hàng ở hiệp 2? - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo nán lại đường piste chờ các cầu thủ U22 Việt Nam ở giữa giờ giải lao để động viên từng người

Theo chia sẻ của đội trưởng Nguyễn Quang Hải, những gì thầy Park nói với cả đội trong phòng thay đồ đều là lời động viên: "Thầy Park nói chúng tôi đã chơi tốt ở hiệp 1 và cần tiếp tục duy trì sức ép đó ở hiệp 2. Chúng tôi phải kiểm soát bóng hoàn toàn thì chắc chắn sẽ giành chiến thắng".

Có một tình tiết đáng chú ý khác trong đoạn clip là HLV Park Hang-seo đã yêu cầu trợ lí Văn Đàn thúc giục các cầu thủ dự bị tập luyện nhanh hơn. Trong đó có cả Hà Đức Chinh, chân sút vào sân đầu hiệp hai thay Hồ Tấn Tài đã giúp thế tấn công của U22 Việt Nam trở nên đặc biệt nguy hiểm. Từ đó góp phần giúp U22 Việt Nam lội ngược dòng thành công, mang đến niềm vui cho hàng triệu người hâm mộ.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm - Clip: Hữu Dũng