Đoàn Văn Hậu chấn thương gối, nghỉ ít nhất 6 tuần - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu được kì vọng sẽ tăng cường chất thép cho hàng phòng ngự Hà Nội FC sau khi trở về từ Heerenveen

Chưa năm nào CLB Hà Nội lại thiệt quân nhiều như mùa giải năm nay khi hàng loạt vị trí ở hàng phòng ngự chấn thương, mà mới nhất là trường hợp của Đoàn Văn Hậu. Trước đó, lần lượt Đình Trọng và Duy Mạnh phải mổ gối, khiến ban huấn luyện Hà Nội FC đau đầu vì hàng phòng ngự ở mùa giải 2020.

Khi tứ kết cúp Quốc gia và vòng 12 V-League 2020 sắp trở lại, CLB Hà Nội khá hào hứng tập luyện. Đặc biệt là khi đội bóng thủ đô vừa đón chào sự trở về của Đoàn Văn Hậu. Hà Nội FC được tăng cường nhân sự tuyến dưới và đây chính là điều khiến HLV Chu Đình Nghiêm khá an tâm khi có Văn Hậu bởi đây là cầu thủ đa năng, có thể đá được hậu vệ trái và trung vệ.

Đoàn Văn Hậu chấn thương gối, nghỉ ít nhất 6 tuần - Ảnh 2.

Tuy nhiên chưa kịp thi đấu thì Văn Hậu lại gặp chấn thương gối, phải nghỉ ít nhất 6 tuần

Thế nhưng, trong buổi tập ngày 8-9, Văn Hậu đã phải bỏ dở, rời sân và cùng các bác sĩ đi chụp chiếu. Sau đó, anh được xác định giãn phù dập dây chằng chéo trước, chéo sau, cơ gân kheo và sừng trước sụn chêm. Đây là chấn thương khá nặng và buộc Văn Hậu phải nghỉ ngơi ít nhất 6 tuần trước khi tái khám. 

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cựu hậu vệ CLB Heerenveen sẽ vắng mặt ở cúp Quốc gia lẫn giai đoạn tiếp theo của V-League 2020. Hiện tại, Văn Hậu phải nghỉ ngơi trước khi chụp chiếu kiểm tra lần nữa để từ đó áp dụng hướng điều trị. Mất Văn Hậu ngay trước ngày bóng lăn ở cúp Quốc gia là điều quá sốc với bản thân hậu vệ này lẫn Hà Nội bởi đây là đấu trường đội bóng thủ đô hướng đến mục tiêu bảo vệ chức vô địch.

Anh Dũng