Đoàn Văn Hậu trả lời trong buổi lễ ra mắt CLB Heerenveen tối 2-9

Trước cuộc họp báo ra mắt SC Heerenveen tối 2-9, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã hoàn thành các khâu kiểm tra y tế và ký kết hợp đồng. Ở đội bóng mới, Văn Hậu sẽ mặc áo số 15 (áo của anh ở đội tuyển Việt Nam là số 5).

Trong buổi ra mắt báo chí Hà Lan diễn ra trong khoảng 20 phút, Văn Hậu cho biết anh rất hạnh phúc và hào hứng trước hành trình mới. "Tôi cảm thấy rất may mắn khi có mặt tại đây và rất hạnh phúc. Tôi coi đây là bước tiến trong sự nghiệp và sẽ cố hết mình, cố tập luyện, học hỏi từ đồng đội, lắng nghe những gì từ HLV và làm những gì tốt nhất cho CLB", Văn Hậu chia sẻ.

Đoàn Văn Hậu chính thức gia nhập CLB Heerenveen, mặc áo số 15 - Ảnh 2.

Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở giải Vô địch Quốc gia Hà Lan

"Tôi mong mọi người sẽ ủng hộ CLB và cá nhân tôi. Tôi đang nghĩ đến cảm giác khi được đá ở giải Hà Lan. Đây là niềm vinh hạnh cho tôi và gia đình. Tôi tin ở quê nhà, người hâm mộ và gia đình luôn tự hào về tôi. Tôi sẽ không để mọi người phải thất vọng", hậu vệ 20 tuổi người Thái Bình chia sẻ.

Văn Hậu thi đấu cho SC Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, kèm điều khoản mua đứt trị giá 1,5 triệu euro sau khi hết thời gian cho mượn. Ngay sau lễ ra mắt, Văn Hậu sẽ bay sang Thái Lan để hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup tới đây. Anh dự kiến có mặt ở Bangkok trưa 3/9.

Anh Dũng - Ảnh - Clip: Heerenveen