Đoàn Văn Hậu sẽ được phẫu thuật chữa dứt điểm chấn thương - Ảnh 1.

CLB Hà Nội xác nhận thông tin hậu vệ Đoàn Văn Hậu cần phẫu thuật gối

CLB Hà Nội xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ phải thực hiện thêm 1 ca phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương kéo dài trong suốt năm qua. Nhóm chuyên gia y tế đứng đầu bởi bác sĩ Kim Kwang Jea (Trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội) đã phát hiện diễn biến mới về tình trạng chấn thương của Văn Hậu.

Theo đó, nhóm bác sĩ về cơ, xương khớp được Hà Nội FC mời tham vấn ý kiến về trường hợp của hậu vệ sinh năm 1999 đã nhận định rằng, quá trình điều trị vừa qua của cầu thủ sinh năm 1999 chưa phát hiện chính xác tổng thể chấn thương. Từ đó dẫn đến hậu quả là chấn thương không được điều trị dứt điểm và kéo dài. Đó cũng là nguyên nhân làm nảy sinh tâm lý nóng vội trong cách sử dụng Văn Hậu khi tập luyện và thi đấu.

Đoàn Văn Hậu sẽ được phẫu thuật chữa dứt điểm chấn thương - Ảnh 2.

Với việc phải phẫu thuật gối, Văn Hậu sẽ khó bình phục kịp để tham dự các trận còn lại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á

CLB Hà Nội đang tham khảo ý kiến từ bộ phận y tế Liên đoàn bóng đá Việt Nam để lên phương án điều trị với mục tiêu đưa Văn Hậu trở lại với bóng đá trong thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh. Văn Hậu là trường hợp thứ 2 tại CLB Hà Nội phải điều trị chấn thương kéo dài sau tuyển thủ Đình Trọng.

May mắn cho đội bóng này, một trụ cột khác là hậu vệ Duy Mạnh nhờ chế độ tập luyện, phục hồi phù hợp và quãng bóng đá nghỉ kéo dài không làm ngắt quá trình điều trị đã giúp hậu vệ này trở lại thành công trong năm nay.

Anh Dũng