HLV Heerenveen tiếp tục giúp Đoàn Văn Hậu tỏa sáng trong trận đấu cho đội dự bị - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu thi đấu xông xáo trong suốt 90 phút thi đấu với Go Ahead Aegles

Từng thua Jong Go Ahead Eagles 0-6 hồi tháng 11 năm ngoái nhưng lần này, Đoàn Văn Hậu cùng Jong Heerenveen (tức đội dự bị và trẻ của Heerenveen) đã phục hận thành công khi giành chiến thắng 1-0. Ở trận này, Văn Hậu tiếp tục được HLV Johnny Jansen cho đá chính và trụ lại tới hết thời gian thi đấu.

Theo quan sát, Văn Hậu đã có một trận đấu tốt, chơi rất chắc chắn để góp phần vô hiệu hóa hàng công đối phương. Chất lượng của Jong Go Ahead Eagles rất đáng nể nhưng trận này, họ không thể ghi bàn nào vào lưới đội khách.

Trước đó, Văn Hậu cũng đá chính toàn bộ thời gian trận Jong Heerenveen thắng Jong Feyenoord 4-1 và còn suýt ghi bàn. Có thể thấy, ngôi sao quê Thái Bình đang chơi ổn định trong màu áo đội dự bị của Heerenveen và được HLV Johnny Janse đặt niềm tin.

HLV Heerenveen tiếp tục giúp Đoàn Văn Hậu tỏa sáng trong trận đấu cho đội dự bị - Ảnh 2.

Đoàn Văn Hậu sẽ phải nỗ lực hơn nữa mới có cơ hội thử sức ở đội hình chính của Heerenveen ở giải Vô địch Hà Lan

Lúc này, điều mà người hâm mộ Việt Nam chờ đợi nhất chính là việc khi nào Văn Hậu sẽ lọt vào mắt xanh của HLV Jansen để được ông tạo cơ hội cho thi đấu ở đội một. Lúc 2 giờ 45 ngày 14-2 tới, Heerenveen sẽ đón tiếp Feyenoord ở cúp Quốc gia. Đây là trận đấu khó và Văn Hậu không chắc được cho thi đấu.

18 giờ 15 ngày 16-2, Heerenveen làm khách của đối thủ khác cũng khá mạnh Vitesse. Nhưng đến 1 giờ 45 ngày 23-2, Heerenveen chỉ phải đón tiếp địch thủ yếu ADO Den Haag và đây sẽ là cơ hội cho Văn Hậu ra sân lần đầu ở giải VĐQG Hà Lan.

Anh Dũng - Ảnh: Heerenveen