xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Doanh thu tăng, đội bóng giảm

T.Hiền

Ngày 26-12, Đại hội cổ đông Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã diễn ra tại Hà Nội. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc báo cáo doanh thu trong năm 2016 cũng như kế hoạch chi tiêu trong năm 2017 với nguồn thu dự kiến là trên 190 tỉ đồng.

Đại hội đã thông qua nhiều nội dung hoạt động quan trọng của VPF và bóng đá Việt Nam trong năm 2017. Theo báo cáo tài chính được trình bày trong Đại hội cổ đông, năm 2016, VPF chi trả cho 24 CLB bóng đá 19,4 tỉ đồng, tăng 4,1 tỉ đồng so với năm 2015. VPF cũng trích 10 tỉ đồng từ nguồn thu để chuyển giao cho VFF phục vụ công tác đào tạo trẻ, các hoạt động của đội tuyển quốc gia và bóng đá Việt Nam. Sang mùa giải 2017, VPF dự kiến dành 32,8 tỉ đồng hỗ trợ các CLB và VFF.

Toyota tiếp tục gắn bó với V-League Ảnh: Hải Anh
Toyota tiếp tục gắn bó với V-League Ảnh: Hải Anh

Có một điều đáng chú ý là theo báo cáo tài chính năm 2016, doanh thu của VPF là 176,6 tỉ đồng, chi phí của công ty là 175 tỉ đồng, lợi nhuận khoảng 1,6 tỉ đồng. Thế nhưng nguồn thu dự kiến trong năm 2017 tăng đến 190,4 tỉ đồng nhưng sau khi trừ chi phí dự kiến là 190,3 tỉ đồng, lợi nhuận chỉ còn khoảng 106 triệu đồng. Vấn đề không có gì đáng nói nếu như năm 2017, Giải Hạng nhất quốc gia sẽ chỉ còn 7 đội bóng, do 3 đội là Đồng Nai, PVF và Phú Yên không tham dự. Như vậy, VPF sẽ không phải hỗ trợ kinh phí gì cho các đội bóng này.

Các đại biểu tham dự Đại hội cổ đông VPF đóng góp nhiều ý kiến để phát triển công ty, trong đó có đề cập đến việc cần sớm đề nghị cơ quan quản lý nhà nước thực hiện hoạt động xổ số bóng đá để tạo nguồn thu cho bóng đá và thể thao Việt Nam.

Chiều cùng ngày, VPF đã họp báo công bố các nhà tài trợ cho Giải Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2017 là Toyota (tài trợ chính), Bảo hiểm Hùng Vương, bóng Động Lực, nước uống Onsen...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo