Đoạt Giày vàng, Salah thách thức Ronaldo ở Champions League - Ảnh 1.

Dù chỉ góp 1 bàn trong chiến thắng 4-0 của Liverpool trước Brighton ở vòng hạ màn Premier League tối 13-5 nhưng nó đã giúp Mohaled Salah đã giúp anh trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Premier League. Theo đó, với 32 bàn thắng ở Premier League, Salah không chỉ giành danh hiệu Chiếc giày vàng Premier League mà còn vượt qua Alan Shearer (1995-1996), Cristiano Ronaldo (2007-2008) và Luis Suarez (2013-2014) để trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử giải đấu cao nhất nước Anh (tính ở 38 vòng đấu).

Salah chia sẻ cảm xúc của mình với chiếc Giày vàng trên tay: "Đây là danh hiệu vô cùng đặc biệt. Tôi rất tự hào về điều này".

Đoạt Giày vàng, Salah thách thức Ronaldo ở Champions League - Ảnh 2.

Salah nhận giải thưởng cá nhân từ huyền thoại Liverpool Kenny Dalglish trước đó

Thành tích 32 bàn của Salah được ghi sau 36 trận ra sân cho Liverpool ở Premier League mùa này - nhiều hơn Harry Kane (Tottenham) 2 bàn - chủ nhân của danh hiệu này trong 2 mùa liên tiếp trước đó.

Tính trên mọi mặt trận, tiền đạo người Ai Cập ghi được 44 bàn thắng. Như vậy, Salah đã vượt qua đối thủ sắp tới ở Champions League là Ronaldo (41 bàn) nhưng kém Messi (Barcelona) 1 bàn trong danh sách những chân sút hay nhất châu Âu mùa này. 

Salah sẽ còn cơ hội nâng cao thành tích của mình khi cùng Liverpool đá chung kết Champions League với Real Madrid vào ngày 27-5 tới.

Ch. Tuấn