Paraguay là địa điểm tập huấn đầu tiên trong chuyến hành trình ở Nam Mỹ và tuyển futsal Việt Nam đã có 2 ngày tập luyện để thích ứng thời tiết, sân bãi và nhịp sinh học.

Rạng sáng 5-6, tuyển futsal Việt Nam đã bước vào trận giao hữu đầu tiên tại Nam Mỹ. Trước "quân xanh" đội dự bị tuyển futsal Paraguay, tuyển futsal Việt Nam có trận thua sát nút 2-3. Hai bàn thắng của tuyển futsal Việt Nam thuộc về Dương Ngọc Linh và Châu Đoàn Phát.

Đối đầu đội tuyển hạng 9 thế giới, tuyển futsal Việt Nam thất bại 2-3 - Ảnh 2.

Tuyển futsal Việt Nam đối đầu với tuyển futsal Paraguay

Dù không phải là lực lượng mạnh nhất của đội tuyển Paraguay, hạng 9 thế giới nhưng họ vẫn cho thấy trình độ và chuyên môn của một nền futsal hàng đầu. Trước đối thủ này, thầy trò HLV Diego Giustozzi đã để lại đôi chút ấn tượng bằng lối đá tự tin, triển khai bóng nhịp nhàng sau khoảng thời gian tập luyện cùng các nhân tố mới.

Theo kế hoạch, tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ hai với tuyển futsal Paraguay vào lúc 8 giờ (giờ Việt Nam) ngày 7-6. Đây là trận đấu hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thử thách hơn cho Hồ Văn Ý và đồng đội hơn khi chủ nhà sẽ sử dụng đội hình chính.

Đối đầu đội tuyển hạng 9 thế giới, tuyển futsal Việt Nam thất bại 2-3 - Ảnh 3.

Tuyển futsal Việt Nam tập luyện 2 buổi/ngày để thích ứng với múi giờ chênh lệch 11 tiếng

Trong chuyến tập huấn Nam Mỹ lần này, tuyển futsal Việt Nam sẽ trải qua 6 trận giao hữu trước 2 đội bóng đẳng cấp hàng đầu thế giới là tuyển futsal Paraguay và Argentina. 

Đối đầu 2 đối thủ mạnh sẽ giúp cho các học trò của ông Giustozzi Raul cải thiện nhiều sức mạnh chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc chuẩn bị vòng loại giải futsal vô địch châu Á 2024 tháng 10 tới đây.

Quốc An