Đôi Hoàng Thiên - Hoàng Nam lại dừng bước ở bán kết

Khoảng thời gian chờ đợi gần 5 giờ vì trời mưa khiến Hoàng Nam/ Hoàng Thiên không còn sung sức khi bước vào trận bán kết. Cần phải nói thêm là Hoàng Nam/ Hoàng Thiên thua cặp Imai Shinrato/ Arata Onozawa cả về thứ hạng lẫn kinh nghiệm. Shintaro năm nay 22 tuổi, còn Onozawa 28 tuổi. Hai tay vợt người Nhật Bản đều có tên trong top 750 đôi nam và top 700 đơn nam trên bảng xếp hạng ATP.

Về phía cặp chủ nhà, Hoàng Nam đứng hạng 871 đơn trong khi Hoàng Thiên vẫn chưa được xếp hạng. Nam/ Thiên cũng chưa có tên trên bảng xếp hạng đôi và bước vào cuộc so tài với lợi thế lớn nhất không gì khác ngoài sân nhà.

Dường như có phần bị “khớp” trước chiến thuật giao bóng tràn lưới của Shinrato/ Onozawa, Hoàng Nam/ Hoàng Thiên nhập cuộc chệch choạc và nhanh chóng mất 2 break trong ván đầu tiên, đồng thời thua cách biệt với tỉ số 2-6.

Không khác nhiều so với trận tứ kết trước đó, Hoàng Nam/ Hoàng Thiên khi bị dồn vào thế chân tường mới phát huy hết điểm mạnh về tinh thần thi đấu. Lợi thế sớm nghiêng về hai tay vợt Việt Nam trong ván hai khi họ xuất sắc giành break ở game sáu để dẫn trước 4-2, rồi nắm giao bóng ở trong game thứ bảy để nâng tỉ số lên thành 5-2.

Dù sau đó bị cặp Shinrato/ Onozawa rút ngắn tỷ số xuống còn 4-5, nhưng một lần nữa Nam/ Thiên bứt lên đúng lúc để đoạt break quyết định và thắng 6-4, qua đó đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Bước vào loạt super tie-break, Nam/ Thiên “nóng máy” chậm và luôn bị đẩy vào thế bị dẫn trước 0-3 rồi 1-5. Kiên trì bám đuổi nhưng rốt cuộc Nam/ Thiên chỉ có thể ghi tới điểm thứ 5 trước khi gác vợt với tỉ số chung cuộc 5-10.

Như vậy ở giải Men’s Futures thứ hai liên tiếp tại Việt Nam, chủ nhà tiếp tục không có bất kỳ đại diện nào đi tới chung kết.

Quang Liêm