Đòi lương cao như ở Barcelona, Enrique khó thay chỗ Conte - Ảnh 1.

HLV Enriuqe từng được trả lương cao gần gấp đôi mức lương của HLV Conte Chelsea hiện tại

Dù mùa giải chưa kết thúc nhưng thông tin Chelsea sẽ "trảm" Conte và thay bằng Luis Enrique đã được báo chí Anh đăng tải nhiều ngày qua. Tuy nhiên, khả năng này khó thành hiện thực bởi The Blues đối mặt với mức lương khổng lồ của chiến lược gia người Tây Ban Nha. 

Cụ thể khi còn dẫn dắt Barcelona, Enrique hưởng thu nhập 16,5 triệu bảng Anh/năm (kể cả thưởng), trong khi đó mức lương hiện tại của Conte tại Chelsea chỉ 9,5 triệu bảng/năm. 

Vì vậy, nếu muốn dẫn dắt Chelsea, chắc chắn Enrique phải chịu giảm lương bởi đội bóng nước Anh không dễ gì chi số tiền khổng lồ cho một HLV mới toanh chưa mang về một danh hiệu nào. Nên nhớ rằng Conte ban đầu chỉ có lương 6,5 triệu bảng Anh/năm, chỉ sau khi giúp The Blues vô địch Premier League mới được tăng lương 9,5 triệu bảng như hiện nay.   

Con số 16,5 triệu bảng Anh/năm của cựu HLV Barca thậm chí còn cao hơn cả Pep Guardiola của Man City (15,3 triệu bảng) và Mourinho tại M.U (15 triệu bảng) - những người đã có thành tích nhất định với đội bóng mới của mình.

Theo báo Telegraph (Anh), hiện Chelsea cũng đang tính đến 2 phương án dự phòng trong trường hợp không thuyết phục được Enrique. Đó là Thomas Tuchel, HLV người Đức cũng đang thất nghiệp sau khi chia tay Borussia Dortmund cuối mùa trước và Maurizio Sarri, chiến lược gia đang giúp Napoli dẫn đầu Serie A. 

Chelsea rất có duyên với các nhà cầm quân Ý nhưng với Tuchel, đội được kỳ vọng sẽ chơi thứ bóng đá phóng khoáng hơn.

Ch. Tuấn