Được đánh giá cao hơn, lại có lợi thế sân nhà, các học trò của HLV Đinh Thế Nam đã biến 90 phút đối đầu Mông Cổ thành một "buổi đá tập" khi ghi đến 7 bàn thắng ở lượt trận thứ hai bảng H vòng loại giải U16 châu Á 2020 diễn ra chiều 18-9.

Ngay phút thứ 4 của trận đấu, U16 Việt Nam đã có bàn mở tỉ số khi một hậu vệ Mông Cổ để bóng chạm tay trong vòng cấm. Cầu thủ Đỗ Văn Chí đã không bỏ lỡ cơ hội mở màn cho cơn mưa bàn thắng của U16 Việt Nam khi thực hiện 11 mét chính xác.

Có bàn thắng sớm, U16 Việt Nam dễ dàng tạo thế trận lấn lướt hoàn toàn trước Mông Cổ. Có nhiều thời điểm, bóng hầu như chỉ lăn trên phần sân của đội bóng áo xanh. Hệ quả là khi đồng hồ trên bảng điện tử mới chỉ đến phút 40, tỉ số đã là 4-0 nghiêng về U16 Việt Nam sau những pha dứt điểm chính xác của Võ Anh Quân và Nguyễn Công Sơn.

Thế trận một chiều không có gì thay đổi sau giờ nghỉ. U16 Việt Nam liên tiếp vùng lên tấn công hòng ghi thêm những bàn thắng. Nỗ lực đó giúp các học trò của HLV Đinh Thế Nam ghi thêm 3 bàn thắng nữa.

Với chiến thắng đậm đà, U16 Việt Nam tạm leo lên đứng đầu bảng H ở vòng loại giải U16 châu Á 2020 với 6 điểm sau 2 lượt trận cùng hiệu số +9. Trong khi đó, U16 Úc ở lượt trận thứ hai đã có chiến thắng nhẹ nhàng 3-0 trước Macau qua đó tạm xếp nhì bảng với 6 điểm cùng hiệu số +4. Ở lượt trận tiếp theo, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ đối đầu Macau vào chiều 20-9 tới.

Anh Dũng - Ảnh - Clip: Next Sports