Dù khó khăn đang chờ đón đôi chủ lực Việt Nam ở bán kết vào sáng 2-6 khi họ phải đụng đôi nước chủ nhà Singapore là Gao Ning - Li Hu nhưng đây cũng là điều đáng khích lệ cho bóng bàn Việt Nam, vốn luôn gặp lùm xùm trong quá trình tuyển chọn VĐV đi thi đấu SEA Games.

Vài năm trở lại đây, vị thế của Việt Nam trong môn bóng bàn đã không còn được đánh giá cao trước sự cạnh tranh đầy khốc liệt của Singapore, Thái Lan hay Indonesia. HCV bóng bàn hiếm hoi mà Việt Nam giành được đã cách đây 6 năm khi bộ đôi Kiến Quốc - Quang Linh xuất sắc vượt qua một loạt rào cản đến từ Singapore. Năm 2013, dù Việt Nam đóng góp một tay vợt vào chơi chung kết đơn nam là Tiến Đạt nhưng VĐV thuộc Quân đội cũng chỉ về nhì khi để thua nhanh 0-4 trước tay vợt hạng 9 thế giới Zhan Jian của Singapore.

Tuấn Quỳnh (trái) và Anh Tú sau chiến thắng ở tứ kếtẢnh: Quang Liêm
Tuấn Quỳnh (trái) và Anh Tú sau chiến thắng ở tứ kếtẢnh: Quang Liêm

Lực lượng của Singapore gần đây rất mạnh nhờ cho nhập tịch các VĐV đến từ Trung Quốc, đáng chú ý là tay vợt nữ hạng 4 thế giới Feng Tianwei và tay vợt nam hạng 15 thế giới Gao Ning. Cũng vì vậy mà đội tuyển bóng bàn Việt Nam đưa ra chỉ tiêu khiêm tốn là cố gắng bảo vệ được 1 HCB, 3 HCĐ.

Xem trực tiếp trận đấu tại đây:

Hai đôi Việt Nam khác cũng vào tứ kết đôi nam nữ, sẽ tranh tài vào sáng 3-6. Trong đó, cặp Đinh Quang Linh - Mai Hoàng Mỹ Trang nhiều hy vọng khi đối đầu với đôi Thái Lan.

Trong khi đó, việc Ban Tổ chức Bộ môn Bóng bàn thay đổi lịch thi đấu liên tục khiến nhiều đoàn bị động. Điều này khiến tay vợt Trần Tuấn Quỳnh cáu gắt và lên tiếng phàn nàn. Chiều 1-6, Tuấn Quỳnh tỏ ra mệt mỏi: “Đến 21 giờ ngày 31-5, Ban Tổ chức Bộ môn Bóng bàn mới thông báo rằng lịch thi đấu đã được xếp lại ở vài nội dung. Khi chúng tôi phản ứng, họ nói rằng đã fax sang cho Việt Nam dù kiểm tra cho thấy họ quả thực chưa hề gửi cho Bộ môn Bóng bàn. Điều này khiến tôi lẫn đồng đội khá căng thẳng và mất ngủ trước ngày thi đấu”.

A.Dũng - Q.Liêm