Đội nữ Việt Nam cũng có HLV Nhật Bản

Tin mới

11/07/2014 21:40

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết Phó Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản (JFA) Tashima Kohzo đã tiến cử 2 ứng viên để tiếp quản ghế HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Theo ông Dũng, ngay trong tuần tới, VFF có thể tiến hành lựa chọn để ra mắt tân HLV trưởng tuyển nữ.

Sau VCK Asian Cup 2014 hồi tháng 5 tại TP HCM, HLV người Trung Quốc Trần Vân Phát đã kết thúc hợp đồng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam và VFF đã nhờ JFA giới thiệu một HLV có kinh nghiệm nắm đội. Ông Dũng cho biết: “Bóng đá nữ Nhật Bản đang là đương kim vô địch thế giới và vừa lên ngôi tại châu lục. Việc mời HLV Nhật Bản làm HLV trưởng tuyển nữ và tăng cường hợp tác với bóng đá nữ Nhật Bản sẽ rất có ích cho bóng đá Việt Nam”.

 

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (phải) và đại diện lãnh đạo LĐBĐ Nhật Bản trong lễ ký hợp đồng hợp tác Ảnh: Hải Anh
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (phải) và đại diện lãnh đạo LĐBĐ Nhật Bản trong lễ ký hợp đồng hợp tác Ảnh: Hải Anh

Như vậy, tiếp sau trưởng BTC V-League 2014 Tanaka Koji và HLV trưởng đội nam và U23 Toshya Miura, VFF sẽ tiếp tục tín nhiệm một người Nhật Bản nữa để dẫn dắt đội tuyển nữ đang rất cần một luồng gió mới, một phong cách huấn luyện mới sau khi không thể đạt mục tiêu giành vé dự World Cup nữ 2015.

Việc VFF chọn HLV trưởng người Nhật Bản cho đội tuyển nữ được tiết lộ trong lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và JFA sáng 11-7. Chủ tịch JFA Daini Kuniya và Phó Chủ tịch Tashima Kohzo cũng đã có mặt tại buổi lễ công bố kế hoạch hợp tác toàn diện giữa hai bên trong vòng 2 năm tới. Buổi lễ còn có sự hiện diện của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và ông Fukada Hiroshi, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Theo đó, sự hợp tác giữa V-League và J-League, hợp tác ở cấp độ đội tuyển, là tâm điểm. Theo lãnh đạo VFF, Việt Nam cũng sẽ phối hợp với Nhật Bản xây dựng mô hình học viện bóng đá, đưa thêm nhiều chuyên gia bóng đá Nhật Bản sang hỗ trợ. Trong các mặt hợp tác, VFF sẽ bỏ ra một phần kinh phí còn một phần do Nhật Bản hỗ trợ.

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI