Dẫn trước đối phương ngay trong hiệp một bằng bàn thắng của Huỳnh Dũng ở phút 43, song các cầu thủ đất Quảng đã không bảo vệ được tỉ số này dù từ phút 73, Trà Vinh chỉ còn 10 người trên sân do Thạch Mu Ni phải rời sân vì hai thẻ vàng. Nỗ lực san bằng tỉ số của Trà Vinh được đền đáp bằng bàn thắng ở phút 84 của Nhật Trường, đưa trận đấu bước vào hai hiệp phụ và cuối cùng phải giải quyết bằng cuộc thi sút luân lưu 11 m. Trong cuộc “đấu súng” này, các chân sút Quảng Nam giành thắng lợi với tỉ số 6-5.
Đây là lần đầu tiên kể từ ngày đội Quảng Nam-Đà Nẵng tách thành hai đội Quảng Nam và Đà Nẵng, bóng đá đất Quảng có thêm một đại diện ở hạng nhất. Ở vòng loại Giải Vô địch bóng đá hạng nhì 2003, đội Quảng Nam thi đấu khá thuyết phục, giành vị trí đầu bảng. Ngày 18-9, Quảng Nam sẽ gặp đội thắng trong trận Khánh Hòa- Khải Hoàn để tranh chức vô địch.
Chiến thắng của đội Quảng Nam có phần đóng góp đáng kể từ sự cổ vũ nhiệt tình của CĐV đội nhà, trong đó có gần 500 người là công nhân lao động, học sinh, sinh viên người Quảng Nam từ TPHCM đến cổ vũ đội bóng đồng hương. Ngay sau trận đấu, đội đã được thưởng 362 triệu đồng, trong đó có 310 triệu đồng của UBND tỉnh Quảng Nam, 30 triệu đồng của Công ty Dệt Phước Thịnh. Tại Tam Kỳ (tỉnh lỵ Quảng Nam) và thị xã Hội An, hàng trăm CĐV đã xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội nhà.
Bình luận (0)