Đối thủ phạm luật, Nguyễn Thị Thật đoạt HCV

Tin mới

13/06/2015 12:02

(NLĐO) - Sáng 13-6, xe đạp Việt Nam đã có HCV cá nhân nữ khi nữ tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật về hạng nhì ở nội dung đường trường nữ nhưng được BTC trao HCV bởi tay đua Thái Lan về nhất nhưng phạm luật.

Với lộ trình dài 94 km để chọn ra 3 tay đua có thành tích tốt nhất trao huy chương, Nguyễn Thị Thật cùng Phan Thị Liễu là 2 đại diện xe đạp VN góp mặt ở nội dung này. Cô liên tục duy trì trong tốp đầu và được sự hỗ trợ đắc lực của Phan Thị Liễu để tung nước rút ở đích. Thực tế cuộc chiến giành HCV chủ yếu diễn ra giữa 2 đội mạnh nhất là Việt Nam, Thái Lan.

Nguyễn Thị Thật trên đường đua
Nguyễn Thị Thật trên đường đua

 

Diễn biến rất kịch tính ở 300 m cuối khi tay đua Thái Lan Jutatip bung hết sức về đích nhưng Nguyễn Thị Thật đeo sát phía sau. Cách đích 100 m, tay đua Thái Lan đuối sức do rút quá sơm, quyền chủ động về tay Nguyễn Thị Thật. Tuy nhiên lúc này tay đua Thái Lan chuyển sang ép không cho Thật rút về đích. Tay đua Việt Nam phải lách sang sát lề, suýt bị té và về đích sau đối thủ. Ngay lập tức cô giơ tay báo hiệu với trọng tài, ban huấn luyện tuyển VN cũng lên tiếng phản ứng.

Sau khi tổ trọng tài xem lại hình ảnh, băng ghi hình và đi đến quyết định loại tay đua Thái Lan vì sai luật. Điều này đồng nghĩa với việc Nguyễn Thị Thật được trao HCV. Đồng đội Phan Thị Liễu xếp hạng 4 cũng được đôn lên nhận HCĐ.

Quang Liêm (từ Singapore)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI