Đối thủ tuyển Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ lộ diện vào ngày 1-6 - Ảnh 1.

VCK FIFA Futsal World Cup 2021 có 24 đội tham dự, sẽ diễn ra tại 3 sân đấu gồm: Avia Solutions Group Arena (Vilnius), Zalgiris Arena (Kaunas) và Svyturys Arena (Klaipeda) của Litva từ ngày 12-9 đến 3-10. Tuyển Việt Nam từng lọt vào đến vòng 1/8 trong lần đầu tiên tham dự sân chơi đẳng cấp nhất hành tinh vào năm 2016 tại Colombia.

Vượt qua Lebanon nhờ luật bàn thắng trên sân khách, tuyển Việt Nam giành tấm vé cuối cùng tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 và sẽ cùng Thái Lan, Iran, Nhật Bản và Uzbekistan đại diện cho châu Á đến Litva dự giải.

Đối thủ tuyển Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ lộ diện vào ngày 1-6 - Ảnh 2.

Việt Nam có thể rơi vào bảng đấu tầm trung tại Futsal World Cup 2021

Theo sự phân nhóm bốc thăm, thầy trò HLV Phạm Minh Giang rơi vào nhóm 4, gồm có các đội: Morocco, Mỹ, Uzbekistan, Angola và Venezuela. Các đấu thủ sừng sỏ hàng đầu thế giới như: Brazil, Tây Ban Nha, Argentina, Nga và Bồ Đào Nha cùng với chủ nhà Lithuania sẽ rơi vào nhóm hạt giống số 1. Trong khi đó, hai đội đến từ châu Á là Thái Lan và Iran thuộc nhóm hạt giống số 2 với Ai Cập, Costa Rica, Cộng Hòa Séc. Ở nhóm hạt giống số 3 có Nhật Bản, Đảo Solomon, Guatemala, Kazakhstan, Sebia và Banama.

Theo thể thức bốc thăm chia bảng đấu, 24 đội sẽ được chia thành 6 bảng đấu, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội hạng 3 có thành tính tốt nhất vào vòng 1/8 đấu loại trực tiếp. Việt Nam có thể rơi vào bảng đấu tầm trung nhưng cũng có thể góp mặt ở bảng đấu cực kỳ khó chịu.

Tường Phước - Ảnh: FIFA