GIẢI CẦU LÔNG SUPER SERIES NHẬT BẢN MỞ RỘNG 2012

Đội Trung Quốc bỏ cuộc, Tiến Minh tăng cơ hội

Tin mới

18/09/2012 17:30

(NLĐ) - Do đội tuyển cầu lông Trung Quốc rút lui sát ngày khai mạc Giải Cầu lông Super Series Nhật Bản mở rộng 2012, BTC phải xếp hạt giống và bốc thăm lại, giúp Tiến Minh tăng cơ hội vào sâu dù các đối thủ còn lại của anh cũng vậy.

Một sự cố khá hy hữu vừa xảy ra ngay sát ngày khai mạc Giải Cầu lông Super Series Nhật Bản mở rộng 2012 khi sáng 18-9, đội tuyển cầu lông Trung Quốc bất ngờ tuyên bố rút lui không dự giải, buộc BTC phải xếp lại hạt giống ở toàn bộ các nội dung.
 
Đáng chú ý nhất là ở nội dung đơn nam, do hai tay vợt Chen Long (hạng 3 thế giới) và Du Pengyu (hạng 10 thế giới) vắng mặt, Nguyễn Tiến Minh được chọn làm hạt giống số 8 của giải và sẽ chạm trán đối thủ người Pháp Brice Leverdez ở trận ra quân vòng 1/32 diễn ra chiều nay, 19-9, tại Nhà thi đấu Yoyoji.

Theo hãng thông tấn Reuters, đội Trung Quốc rút lui rất có thể liên quan đến bất đồng chính trị giữa Trung Quốc và Nhật Bản quanh tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Tuy nhiên, HLV trưởng tuyển cầu lông Trung Quốc Li Yongbo chỉ giải thích các tuyển thủ đều mệt mỏi sau khi liên tục tham dự Olympic, Super League và Giải Master Trung Quốc nên không còn đủ thể lực dự giải Nhật Bản.
 
Chưa rõ phản ứng khác của BTC, liệu họ có khiếu nại với Liên đoàn cầu lông thế giới để phạt đội Trung Quốc hay không vì bỏ cuộc sát ngày khai mạc.

Việc các tay vợt hàng đấu thế giới của Trung Quốc không dự giải là cơ hội cho Tiến Minh tiến xa dù nhiều đối thủ khác của anh cũng vậy!

 
A.Dũng - Ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI