Đội trưởng Quang Hải đề cao cảnh giác ý chí của Triều Tiên - Ảnh 1.

Buổi tập diễn ra với không khí rất bình thản, tuyệt nhiên không có sự lo lắng quá lớn nào đối với thầy trò HLV Park Hang-seo

Trước buổi tập chiều 15-1, đội tuyển U23 Việt Nam đã nhận được bức thư động viên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, gửi đến HLV Park Hang-seo, ban huấn luyện cùng toàn thể cầu thủ U23 Việt Nam. 

Trả lời báo chí, Quang Hải cho hay anh và đồng đội "cảm thấy rất xúc động" vì sự quan tâm của Thủ tướng và người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành cho U23 Việt Nam ở chiến dịch VCK U23 châu Á 2020. Chính vì vậy mà U23 Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng để đáp lại tình cảm lớn lao đó.

Chia sẻ về đối thủ U23 Triều Tiên và cơ hội của U23 Việt Nam, Quang Hải cho rằng dù đã thua cả 2 trận đã chơi tại vòng bảng U23 châu Á, song U23 Triều Tiên "không phải là một đội bóng yếu". Vì vậy mà Ban huấn luyện đã nhắc nhở các cầu thủ phải có được sự tập trung và chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu mang tính chất quyết định chiếc vé đi tiếp này.

Đội trưởng Quang Hải đề cao cảnh giác ý chí của Triều Tiên - Ảnh 2.

Quang Hải đề cao cảnh giác ý chí bảo vệ danh dự dân tộc của các cầu thủ U23 Triều Tiên

Nói thêm về đối thủ Triều Tiên, Quang Hải chia sẻ: "Họ có lối đá khá gắn kết, có sức mạnh và quyết tâm rất cao. Dù đã bị loại nhưng Triều Tiên có ý chí thi bảo vệ danh dự dân tộc nên đó sẽ là trận đấu rất khó khăn với U23 Việt Nam. Chúng tôi sẽ phải chiến đấu và có sự quyết tâm cao hơn nếu muốn giành một chiến thắng".

Khi được hỏi về vấn đề của hàng công U23 Việt Nam khi hai trận đấu đã qua đội chưa ghi được bất kì bàn thắng nào, Quang Hải cho hay: "Các cầu thủ cần phải đưa ra quyết định nhanh hơn, quyết đoán hơn và sút nhiều hơn để có thể cải thiện về mặt ghi bàn".

Trước khi bước vào trận đấu cuối cùng của bảng D VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam không có được quyền tự quyết. Đội bóng của HLV Park Hang-seo cần phải thắng đậm Triều Tiên đồng thời hy vọng trận đấu U23 UAE và Jordan kết thúc với tỉ số thắng bại. Nếu hai đội này hòa có bàn thắng, U23 Việt Nam sẽ bị loại bất kể kết quả trận đấu với U23 Triều Tiên.

Đội trưởng Quang Hải đề cao cảnh giác ý chí của Triều Tiên - Ảnh 3.
Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh