Đội tuyển thể dục dụng cụ đổ mồ hôi trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 1.

Những ngày gần đây, các thành viên của đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đang tích cực tập luyện với nỗ lực rất cao, mỗi vận động viên (VĐV) đều tích cực tập luyện theo đúng giáo án đề ra để đảm bảo tốt nhất chuyên môn trước thềm SEA Games 32 tại Campuchia.

Đội tuyển thể dục dụng cụ đổ mồ hôi trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 2.

Trải qua 31 kỳ SEA Games, thể dục dụng cụ luôn chứng tỏ được vị trí trong khu vực và mang lại những thành tích cao cho thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà, thể dục dụng cụ Việt Nam giành 4 huy chương vàng trong 8 nội dung dành cho thể dục dụng cụ nam.

Đội tuyển thể dục dụng cụ đổ mồ hôi trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 3.

Tuy nhiên, năm nay Campuchia không tổ chức các nội dung của nữ. Ban huấn luyện thể dục dụng cụ Việt Nam phải tập trung vào những nội dung nam có VĐV giành huy chương vàng trước đó.

Đội tuyển thể dục dụng cụ đổ mồ hôi trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 4.

Theo HLV trưởng đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam Trương Minh Sang, từ đầu 2023, bộ môn đã đưa ra phương hướng, kế hoạch tập luyện cũng như tập huấn để vận động viên đạt điểm rơi phong độ tốt nhất cho từng giải đấu, trong đó lấy bước đệm từ chính SEA Games 31. "Đại hội năm nay có 8 nội dung nam gồm đồng đội, toàn năng và 6 nội dung đơn môn. Mục tiêu của đội tuyển là giành được từ 2 đến 3 huy chương"- ông Sang chia sẻ.

Đội tuyển thể dục dụng cụ đổ mồ hôi trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 5.

"Các VĐV trọng điểm năm nay vẫn xoay quanh Phương Thành, Thanh Tùng. Ngoài ra, Ban huấn luyện đã đưa ra phương án đôn các VĐV trẻ lên thay thế như Trịnh Hải Khang, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Nguyễn Văn Khánh Phong... Những VĐV trẻ này có rất nhiều tiềm năng" - HLV Trương Minh Sang cho biết.

Đội tuyển thể dục dụng cụ đổ mồ hôi trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 6.

Theo quan sát của PV, tất cả VĐV đều đang nỗ lực tập luyện cường độ cao với hy vọng đạt được thành tích cao nhất tại kỳ SEA Games năm nay.

Đội tuyển thể dục dụng cụ đổ mồ hôi trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 7.

SEA Games 32 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 5-5 đến 17-5 tại Campuchia. Riêng bộ môn thể dục dụng cụ diễn ra từ ngày 6-5 đến 14-5.

Đội tuyển thể dục dụng cụ đổ mồ hôi trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 8.
Đội tuyển thể dục dụng cụ đổ mồ hôi trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 9.

Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trong suốt thời gian qua.

Đội tuyển thể dục dụng cụ đổ mồ hôi trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 10.

Huấn luyện viên Trương Minh Sang cho biết: "Chúng tôi đang tập trung cho toàn đội kiểm tra trước thi đấu để đánh giá lại khả năng thích nghi cũng như trình độ ổn định của các VĐV trên, nhìn chung các VĐV đều ổn định cả về kĩ thuật cũng như thể lực.

Đội tuyển thể dục dụng cụ đổ mồ hôi trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 11.

Ông Sang nhấn mạnh việc kiểm tra chuyên môn ở đây không phải kiểm tra về trình độ. Theo đó, ban huấn luyện sẽ tổ chức các buổi tập giống thi đấu, mời các trọng tài chấm điểm. Điều này tạo cho các VĐV có cảm giác như thi đấu thật, rèn luyện tâm lí, đồng thời giúp họ nhìn thấy được những điểm cần khắc phục. "Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt để bảo vệ những thành quả đã đạt được ở những kì SEA Games trước"- huấn luyện viên Trương Minh Sang nói thêm.

Đội tuyển thể dục dụng cụ đổ mồ hôi trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 12.

HLV Trương Minh Sang (phải) chia sẻ những kinh nghiệm và động viên các VĐV trong buổi tập.

Ngọc Hưng