Đội tuyển Việt Nam ăn mừng khi biết tin giành quyền vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 theo một cách không thể đau tim hơn

Cuộc đua tranh vé vớt Asian Cup 2019 đã diễn ra vô cùng kịch tính ở lượt cuối vòng bảng. Sau khi Oman chiếm suất thứ 3 đi tiếp cùng với Bahrain và Kyrgyzstan, Việt Nam tiếp tục phải nín thở chờ số phận của mình được định đoạt sau trận đấu giữa Triều Tiên và Lebanon.

Thật may, số phận đã chọn đoàn quân Park Hang-seo bước tiếp vào vòng 1/8. Dù cho đã thắng hủy diệt 4-1 Triều Tiên nhưng Lebanon chỉ có thể cân bằng về chỉ số bàn thắng – bại với Việt Nam trong cuộc đua giành tấm vé vớt cuối cùng.

Tuy nhiên, khi xét đến chỉ số Fair-play, 2 tấm thẻ vàng trong trận gặp Triều Tiên đã khiến Lebanon phải ngậm ngùi về nước. Trong khi đó, Việt Nam nhờ ít thẻ vàng hơn đã đi tiếp theo cách không thể đau tim hơn.

Đội tuyển Việt Nam làm gì trong khi Triều Tiên quyết đấu Lebanon - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam đã ghi tên vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 theo cái cách không thể hồi hộp hơn

Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu tại bảng E vang lên, đại bản doanh của tuyển Việt Nam ở khách sạn Danat Al Ain Resort đã sống trong giây phút vỡ òa tột độ. Các học trò của HLV Park Hang-seo ôm nhau ăn mừng.

Theo cách thức phân cặp của BTC, Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng B là tuyển Jordan. Đây là đội có thành tích rất ấn tượng khi đánh bại Australia 1-0, thắng Syria 2-0 và hòa Palestine 0-0.

Sáng 18-1, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển khoảng 150 km đến Dubai. Toàn đội sẽ đóng quân ở khách sạn Crown Plaza Dubai. Nơi này chỉ cách sân vận động Al Maktoum 8 km. Đây chính là sân đấu sẽ tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Jordan ở vòng 1/8.

Anh Dũng - Ảnh - Clip: VFF