Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa và Nguyễn Thế Anh đều phải cách ly 21 ngày theo đúng quy định của Chính phủ về phòng chống dịch. Dù cả 3 đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin nhưng do Tiến Linh đến từ Bình Dương, còn ông Lê Huy Khoa và Nguyễn Thế Anh đến từ TP HCM nên theo đúng quy định phải cách ly y tế bắt buộc khi bay ra Hà Nội. Điều đó đồng nghĩa, các thành viên này sẽ chỉ ra sân tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam được 1 ngày trước khi lên đường sang Ả Rập Saudi chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại bảng B World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam thiếu quân vì cách ly - Ảnh 1.

Tiến Linh sẽ phải cách ly bắt buộc khi ra hội quân đội tuyển Việt Nam ở Hà Nội Ảnh: ANH KHOA

Nhóm cầu thủ HAGL sẽ đáp chuyến bay từ Pleiku đi Hà Nội vào ngày 30-8. Tương tự, nhóm cầu thủ xứ Nghệ gồm thủ môn Văn Hoàng, tiền vệ Phan Văn Đức và tiền đạo Hồ Tuấn Tài sẽ di chuyển từ Vinh ra Hà Nội, sau đó được VFF chở thẳng về khách sạn. Toàn bộ các cầu thủ đến từ những địa phương đang kiểm soát tốt dịch Covid-19 chỉ trải qua giai đoạn kiểm tra y tế bắt buộc trước khi chính thức hội quân vào ngày 5-8.

Tối 28-7, HLV Park Hang-seo đã đáp chuyến bay từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam, sau thời gian 3 tuần về lo việc gia đình. Nhà cầm quân người Hàn Quốc gặp một loạt vấn đề phát sinh liên quan đến thủ tục cách ly. Phải đến ngày 26-7, các cơ quan chức năng mới có văn bản chấp thuận cho HLV Park Hang-seo nhập cảnh vào Việt Nam ngày 28-7. Đi cùng với HLV Park còn có bác sĩ Choi Ju-young (bác sĩ trưởng đội tuyển Việt Nam), HLV Kim Hyun Tae (HLV thủ môn của các đội trẻ thuộc VFF).

Đại diện VFF cho biết ngay sau khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, ông Park và 2 thành viên còn lại được xe của cơ quan y tế đưa đi cách ly ở một khách sạn ngay sát trụ sở VFF. Ngày 5-8, khi đội tuyển Việt Nam tập trung, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ cử trợ lý số 1 của đội tuyển Việt Nam là ông Lee Young-jin cùng với các thành viên trong ban huấn luyện đảm nhiệm công tác huấn luyện cho đội. Dự kiến tới ngày 11-8, HLV Park Hang Seo mới hoàn thành thời gian cách ly để bắt tay vào công việc.

Theo lịch thi đấu, ngày 2-9 đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Ả Rập Saudi, ngày 7-9 tiếp đội tuyển Úc trên sân Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Anh Dũng