Đội U23 VN được giám sát gắt gao

Tin mới

05/11/2013 21:28

Dù khẳng định tuyệt đối tin tưởng HLV Hoàng Văn Phúc khi trao lại quyền cầm quân cho ông nhưng VFF vẫn lập một “ban chỉ đạo” để xử lý những vấn đề nóng của tuyển U23 quốc gia tại SEA Games 27

Theo Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, ban chỉ đạo này có nhiệm vụ theo dõi sát mọi mặt từ phong độ, tinh thần cho đến những vấn đề sinh hoạt của ban huấn luyện, cầu thủ để hỗ trợ, xử lý, chấn chỉnh nếu cần thiết.

Cầm quân trở lại nhưng HLV Hoàng Văn Phúc chắc chắn vẫn chịu sự kiểm soát chặt của VFF. Câu hỏi đặt ra là liệu HLV trưởng dẫn dắt U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu HCV đầu tiên ở SEA Games có thể thoải mái sau những chuyện đã xảy ra cũng như việc VFF giờ đặt ông vào thế “trên đe dưới búa”.

Bước ra từ phòng làm việc với lãnh đạo VFF vào trưa 5-11, HLV Hoàng Văn Phúc không cười tươi như mọi khi. Dù vậy, ông khẳng định với báo giới: “Tôi sẽ nhận lại nhiệm vụ dẫn dắt đội U23. Hôm nay lãnh đạo VFF gặp tôi để thông báo điều đó”. Sau những biến cố vừa xảy ra, việc bị đình chỉ rồi được phục chức diễn ra với ông Phúc quá nhanh. Ông nói: “Tất nhiên là những chuyện xảy ra khiến tôi phải suy nghĩ nhưng lúc này đội U23 chỉ còn 1 tháng để chuẩn bị cho SEA Games 27. Tôi đã nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội từ đầu năm nên sẽ tiếp tục công việc của mình”.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung và HLV Hoàng Văn Phúc (phải)
trả lời báo chí sau buổi làm việc trưa 5-11 Ảnh: Hải Anh

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung giải thích về quyết định khôi phục chức HLV trưởng cho ông Hoàng Văn Phúc: “Quyết định này không mâu thuẫn với việc chúng tôi tạm dừng công việc của HLV trưởng trước đó (sau trận hòa Bangu 3-3 ở BTV Cup bị dư luận phản ứng). Chúng tôi nhận thấy tuyển U23 có một số vấn đề cần phải chấn chỉnh nên quyết định tạm đình chỉ chức vụ là đúng lúc, đúng chỗ và đủ quyết liệt để nhắc nhở, răn đe. VFF tin HLV trưởng và các cầu thủ sẽ có một bài học”.

Dù vậy, ông Trung khẳng định để theo dõi sát mọi mặt của đội tuyển, VFF sẽ lập một ban chỉ đạo. Ông Trung nói: “Ban chỉ đạo sẽ có quyền xử lý nhanh những vấn đề phát sinh để đội tuyển thi đấu tốt nhất ở SEA Games”. Theo ông Trung, ở kỳ SEA Games nào VFF cũng có những ban chỉ đạo để xử lý nhanh công việc tại nơi thi đấu chứ không phải lần này không tin tưởng ông Phúc.

Ở các kỳ SEA Games trước, ban chỉ đạo, theo như cách gọi của ông Trung, cũng từng đưa ra một số quyết định lạnh lùng: Sa thải HLV Riedl ở SEA Games 24 khi U23 vẫn còn trận tranh HCĐ với Singapore; HLV F. Goetz ở SEA Games 26 thực ra cũng biết trước việc bị sa thải sau khi không hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 8-11, đội U23 sẽ tập trung trở lại ở Đà Nẵng để rèn thể lực trong vài ngày. Sau đó toàn đội di chuyển vào Bình Dương và đấu 2 trận giao hữu với CLB ở ĐTLA và có thể là An Giang. Tuyển U23 sẽ lên đường sang Myanmar vào ngày 26-11 trước khi đá trận đầu tiên vào ngày 1-12.

Lễ bốc thăm môn bóng đá SEA Games diễn ra ngày 6-11. Từ 8-11, đội U23 bắt đầu luyện tập ở Đà Nẵng.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI