Đồng Tâm Long An tin vào nội lực

Tin mới

15/11/2014 22:45

Màn trình diễn ấn tượng ở BTV - Number One Cup 2014 của thầy trò HLV Ngô Quang Sang đang chứng minh cách làm đúng đắn của ĐTLA khi tin dùng vào nội lực sẵn có, thay vì lao vào guồng máy chuyển nhượng

Lần thứ bảy góp mặt ở trận chung kết Giải Bóng đá Truyền hình Bình Dương (BTV Cup) chỉ sau 15 mùa tổ chức, Đồng Tâm Long An (ĐTLA) xứng đáng được nhận lời khen ngợi cũng như sự cổ vũ từ các khán giả Bình Dương trước trận tranh ngôi vô địch giải 2014 gặp tuyển Sinh viên Hàn Quốc lúc 18 giờ ngày 16-11 (BTV2).

Thành tích vào đến trận chung kết của “gạch” thực sự là điểm nhấn thú vị cho BTV Cup trong một giải đấu mà các đại diện Việt Nam khác như B.Bình Dương, Than Quảng Ninh hay SHB Đà Nẵng không để lại nhiều ấn tượng. Đáng chú ý là không như nhiều CLB khác, ĐTLA dường như đã khóa sổ sớm kế hoạch tuyển mộ cầu thủ nội. Đội bóng hàng xóm của TP HCM chỉ còn mỗi nhiệm vụ thử việc ngoại binh để kiếm ra 2 người chất lượng nhất, đáp ứng đúng quy định của V-League 2015.

 

Nhật Tân (phải), một trong những trụ cột chơi tốt cho ĐTLA ở BTV Cup 2014Ảnh: Quang Liêm
Nhật Tân (phải), một trong những trụ cột chơi tốt cho ĐTLA ở BTV Cup 2014Ảnh: Quang Liêm

 

Chủ tịch CLB, ông Võ Thành Nhiệm, chia sẻ: “Nếu các CLB khác xem đây là thời gian để thanh lọc và bổ sung, thậm chí đến hàng chục cầu thủ, thì ĐTLA không nằm trong guồng quay đó. Chúng tôi vẫn dựa vào nguồn lực có sẵn trong nhiều năm qua vì mong muốn giữ được sự ổn định và ăn ý cho các cầu thủ đã chơi bóng với nhau từ rất lâu rồi”. Việc HLV Ngô Quang Sang tin dùng tuyến trẻ, tạo điều kiện cho thi đấu bên cạnh số cầu thủ trụ cột mua về mùa trước như Quang Thanh, Chí Công hay Tài Em chứng tỏ ĐTLA đã định hướng được đường lối phát triển theo mô hình ngày càng chuyên nghiệp.

Cách ĐTLA gửi 3 cầu thủ trẻ thuộc lứa U19 của đội sang CLB Sapporo học việc, đồng thời, Chủ tịch CLB Võ Thành Nhiệm cũng liên tục sang Nhật học hỏi theo mô hình đào tạo, huấn luyện ở xứ sở hoa anh đào đã thể hiện rõ cách làm của “gạch”: tận dụng tối đa nội lực, tránh sa đà vào cuộc chiến chuyển nhượng, dành tiền đầu tư cơ sở vật chất cho đội bóng.

So với các đội bóng khác ở V-League 2015, ĐTLA cũng là đội có sự chuẩn bị cho giải sớm và kỹ lưỡng nhất. Đội tập trung từ ngày 29-9 và ngay khi hội quân, ông Nhiệm tuyên bố mục tiêu của họ mùa này là ở nửa trên bảng xếp hạng. Trong số 8 cầu thủ được đôn lên từ đội trẻ, ông Nhiệm mong muốn sẽ có 1-2 cầu thủ đáp ứng được yêu cầu chơi bóng ở V-League như Bảo Anh hay Hoàng Lâm.

Đang trong giai đoạn khó khăn nhưng ở mùa bóng 2015, ĐTLA cũng đã mở lời với lãnh đạo UBND tỉnh Long An cùng các doanh nghiệp trong tỉnh góp sức chia sẻ khó khăn cùng CLB. Tài chính không dồi dào là một nguyên nhân lớn khiến “gạch” không vung tay trên thị trường chuyển nhượng nhưng với việc tiết kiệm được nhiều chi phí vì không mua nội binh, ĐTLA hoàn toàn đủ sức tuyển được những ngoại binh chất lượng cho giải đấu hứa hẹn rất khốc liệt sắp tới. 

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI