VÒNG LOẠI CÚP QUỐC GIA - EXIMBANK 2013

Đồng Tháp, Cần Thơ cùng thua

Tin mới

16/03/2013 23:15

Nhường nhau qua lại rồi QNK Quảng Nam cũng phải thắng. Trong khi XSKT Cần Thơ xác định thua rồi mà vẫn có cầu thủ bị chấn thương. Hai đội bị loại chiều tối 16-3 xem như đã “xong nhiệm vụ” và đội thắng lại chuẩn bị cho vòng 1/8 Cúp Quốc gia vào 25-3 tới

Cả chủ nhà TĐCS Đồng Tháp và khách QNK Quảng Nam đều tuyên bố cố gắng thi đấu hết mình vì thương hiệu và vì người hâm mộ. Tuy nhiên, cầu thủ 2 đội đều biết được thắng không có thưởng. Cầu thủ QNK Quảng Nam còn được biết là nếu thắng thì chỉ được nghỉ 2 ngày rồi chuẩn bị đá tiếp vòng 1/8, còn thua thì được nghỉ tới 4 ngày. Thế nên, cách cả 2 đội thể hiện trong trận đấu giống như việc nhường qua, đẩy lại hơn là quyết tâm chiến thắng. Cách thua trên loạt sút luân lưu 11 m của TĐCS Đồng Tháp cũng có thể được lý giải là đã nỗ lực hết sức và chỉ thua vì thiếu may mắn, nhằm “né” gánh nặng Cúp Quốc gia.
 
Không mặn mà với Cúp Quốc gia nhưng XSKT Cần Thơ vẫn mất đến 3 cầu thủ bị chấn thương trong trận thua HV An Giang 0-4,
trong đó có Kim Long (phải)  Ảnh: SẮC THÁI

Cả 2 đội tung ra sân chỉ 1 ngoại binh. Trong khi TĐCS Đồng Tháp vắng đến 3 trụ cột lên tuyển và đưa nhiều cầu trẻ vào đá thì đội khách cũng cất giữ một vài trụ cột nhằm “giấu bài” cho trận gặp lại sắp tới ở Tam Kỳ trong khuôn khổ Giải Hạng nhất. Cả hiệp 1, đội chủ sân Cao Lãnh chẳng tạo ra tình huống tấn công nào, trong khi QNK Quảng Nam có khá nhiều cơ hội nhưng bóng không vào khung thành. Sang hiệp 2, trận đấu vẫn tẻ nhạt với không bàn thắng nào được ghi để đến loạt sút luân lưu 11 m. QNK Quảng Nam đá hỏng phạt đền trước. Nhưng rồi ngay sau đó, cầu thủ chủ nhà lại đá hỏng 2 pha liên tiếp và chịu thua đối phương với tỉ số 2-4.

Trên sân Long Xuyên, HLV Nhan Thiện Nhân của HV An Giang “cất” ngoại binh và cho ra sân khá nhiều cầu thủ trẻ. Còn XSKT Cần Thơ có nhiều cầu thủ chấn thương sau trận gặp QNK Quảng Nam ở vòng 1 Giải Hạng nhất. Không mặn mà với Cúp Quốc gia nên HLV Huỳnh Ngọc San dưỡng chân 2 ngoại binh và cho ra sân đa phần cầu thủ dự bị để chờ thua.  Sau hiệp 1 hòa 0-0 nhưng thiệt quân, hiệp 2 XSKT Cần Thơ đá như dạo chơi và thua 0-4. Thậm chí giữa hiệp 2, HV An Giang mất người vì thẻ đỏ thì đội khách cũng chẳng buồn tìm bàn gỡ.

ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI