Việc Moukoko được "nghỉ học" là mệnh lệnh của ông chủ Lucien Favre và điều này phù hợp với luật pháp Đức quy định riêng đối với các trường hợp có năng khiếu vượt trội về lĩnh vực thể thao, nghệ thuật.

Hiện thần đồng 15 tuổi Moukoko cùng với các đàn anh đội 1 Dortmund như Erling Haaland hay Jadon Sancho đang tập huấn tại Thụy Sĩ để chuẩn bị cho mùa giải sắp tới.

Tuy còn tuổi thiếu niên nhưng Moukoko đã thể hiện khả năng đặc biệt khi ghi được 183 bàn thắng sau 120 trận ra sân, trong màu áo đội trẻ Dortmund và tuyển trẻ Đức.

Dortmund cho thần đồng Moukoko... nghỉ học - Ảnh 1.

Moukoko đã ghi 34 bàn sau 20 trận cho U19 Dortmund mùa rồi

"Không còn nghi ngờ gì nữa, Moukoko chính là cầu thủ có năng khiếu vượt trội nhất mà lò đào tạo Dortmund có được", một HLV thuộc đội trẻ của đội bóng nước Đức khẳng định.

Khi 12 tuổi, Moukoko đã khoác áo U17 Dortmund và U16 quốc gia Đức. Moukoko ghi được 90 bàn thắng sau 56 trận chơi cho U17, tiếp tục ghi thêm 34 bàn sau 20 trận trong màu áo U19, dù lúc này Moukoko mới 14 tuổi.

Chứng kiến "báu vật" tài không đợi tuổi, mới đây Ban Tổ chức Bundesliga đã quyết định sửa đổi bổ sung luật mới có tên gọi "luật Moukoko" và sẽ chính thức có hiệu lực từ mùa giải tới. Trước khi có "luật Moukoko" các cầu thủ không được phép chơi bóng tại giải đấu hàng đấu nước Đức cho tới khi đủ 16,5 tuổi. Tuy nhiên, kể từ mùa bóng 2020-2021 quy định trên sẽ được giảm xuống còn 16 tuổi.

"Thần đồng" Moukoko sẽ tròn 16 tuổi vào ngày 20-11 tới, trong khi đã bắt đầu tập luyện trong đội hình chính của Dortmund hồi tháng 1-2020.

Như vậy, "luật Moukoko" sẽ giúp "thần đồng" của Dortmund trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử bóng đá Đức góp mặt tại sân chơi đỉnh cao Bundesliga.

Và gần đây hơn, những "măng non" của Dortmund khác như Erling Haaland, Jadon Sancho hay Gio Reyna cũng khiến bao người thán phục.

Đăng Minh