Ở lứa tuổi mà nhiều bạn bè đồng trang lứa còn mòn mỏi trên băng ghế dự bị hoặc tìm kiếm cơ hội ở những giải đấu hạng thấp, Jadon Sancho đã có được vị thế khá chắn chắn không chỉ ở giải đấu hàng đầu nước Đức. 

Dortmund sợ mất thần đồng Sancho vào tay Man United - Ảnh 1.

Jadon Sancho là trụ cột không thể thiểu của Dortmund

Thông tin chính thống được loan tải trên báo chí Đức tháng 8 vừa qua cho thấy Dortmund chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Sancho đến tận mùa hè năm 2023, chấp thuận nâng mức lương 75.000 bảng lên 190.000 bảng/tuần, biến tài năng trẻ người Anh thành cầu thủ có giá trị cao thứ 5 thế giới với 145 triệu bảng, theo thống kê của tổ chức CIES Football Observatory.

Dortmund sợ mất thần đồng Sancho vào tay Man United - Ảnh 2.

Jadon Sancho là cầu thủ có giá trị 145 triệu bảng, cao thứ 5 thế giới

Sau khi gia nhập Dortmund từ Man City vào tháng 8-2017, Jadon Sancho nhanh chóng trở thành một "hiện tượng" tại Bundesliga. Tính ra, chỉ trong khoảng hơn 24 tháng chơi bóng ở một trong những giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới, Sancho đã vượt qua cột mốc 60 lần ra sân trong màu áo Dortmund, ghi tổng cộng 18 bàn thắng và 29 pha kiến tạo - những con số thống kê xem ra còn ấn tượng hơn cả những gì siêu sao Lionel Messi thực hiện được ở cùng độ tuổi.

Dortmund sợ mất thần đồng Sancho vào tay Man United - Ảnh 3.

Tài năng giúp Sancho sớm có được vị trí chính thức ở Dortmund

Là mẫu cầu thủ đa năng có thể đảm nhận tốt vai trò hậu vệ chạy cánh, tiền vệ trung tâm hoặc thậm chí đá cả hộ công, Jadon Sancho còn được đánh giá cao ở tốc độ cũng như kỹ thuật cá nhân điêu luyện. Đó là lý do anh được nhiều đội bóng lớn theo đuổi, trong đó Man United được cho là sẵn sàng chi cả núi tiền để đưa về cầu thủ sinh năm 2000 này. Tuy nhiên, theo tiết lộ mới nhất của Giám đốc kỹ thuật Michael Zorc, Dortmund không nhận được bất cứ lời đề nghị chuyển nhượng nào đối với Jadon Sancho suốt mùa hè vừa qua, huống hồ là mức giá hỏi mua lên đến cả 100 triệu bảng cho ngôi sao của mình.

Dortmund sợ mất thần đồng Sancho vào tay Man United - Ảnh 4.

GĐKT Michael Zorc lo mất viên ngọc" trị giá cả 100 triệu bảng

"Trước thực tế là Dortmund chắc chắn không để Sancho ra đi trong năm nay, những đội bóng lớn đã chuyển hướng mua sắm thay vì theo đuổi cầu thủ này. Cũng nên thẳng thắn một điều, Dortmund không tin Sancho sẽ ở lại với đội đến hết hợp đồng. Sancho là một cầu thủ tài năng thiên bẩm, sự nghiệp chắc chắn sẽ rất sáng sủa nên tầm của Dortmund khó giữ được cậu ấy" – cựu danh thủ Dortmund chia sẻ trên chuyên san Kicker.

Dortmund sợ mất thần đồng Sancho vào tay Man United - Ảnh 5.

Man United mơ giành được chữ ký của cầu thủ tài năng này mùa hè tới

Dortmund sợ mất thần đồng Sancho vào tay Man United - Ảnh 6.

Ngôi sao 19 tuổi đã có 9 lần khoác áo tuyển Anh

Nếu mọi chuyện diễn ra như dự báo của sếp lớn Dortmund, cơ hội để Man United sở hữu Jadon Sancho trong tương lai là rất rõ ràng và mọi thứ chỉ còn là vấn đề về thời gian. Khi tài năng được thể hiện từng ngày, chuyển nhượng Sancho sẽ mang lại món lợi cực lớn cho Dortmund - đội bóng rất giỏi trong khâu đào tạo và chuyển nhượng tại Bundesliga.

Đông Linh - Ảnh: Reuters