Ở trận đấu diễn ra vào rạng sáng 27-6, Argentina đã giành chiến thắng 2-1 trước Nigeria. Tuy nhiên, kết quả trận đấu có thể đã khác nếu trọng tài cho "đại bàng xanh" được hưởng phạt đền ở tình huống Marco Rojo để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Việc trọng tài Cakir không thổi phạt đền dù đã xem lại VAR (video trợ lý trọng tài) khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu, trong đó có Drogba.

"Tôi nghĩ đó là một quyết định tồi tệ của trọng tài khi không cho Nigeria hưởng phạt đền. Ở tình huống đó, Rojo đã phạm lỗi. Trọng tài không muốn thổi phạt đền vì nếu làm như thế, Argentina sẽ bị loại" – Drogba khẳng định.

Drogba: Trọng tài không muốn Argentina bị loại - Ảnh 1.

Marco Rojo để bóng chạm sau nỗ lực đánh đầu phá bóng

Nói về tình huống tranh cãi này, đội trưởng John Obi Mikel khẳng định đó là một quả phạt đền rõ ràng. "Với tôi, đó là một quả phạt đền rõ ràng. Nếu bạn xem trận Bồ Đào Nha – Iran hôm qua, bạn sẽ thấy điều đó. Tình huống này thậm chí còn tồi tệ hơn. Chúng tôi đã xem lại nó khi trận đấu kết thúc. Đó là một tình huống để bóng chạm tay rõ ràng" – Mikel chia sẻ sau trận.

Với 4 điểm có được sau 3 lượt trận vòng bảng, tuyển Argentina đã "lách qua cửa tử" để đến vòng trong và đối thủ tiếp theo của họ là tuyển Pháp.

Drogba: Trọng tài không muốn Argentina bị loại - Ảnh 2.

Trọng tài Cuneyt Cakir cho rằng Marco Rojo không cố tình chơi bóng bằng tay

Cao Lực