Chiều 25-2 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Long An, CLB ĐTLA sẽ tổ chức buổi lễ xuất quân tham dự V-League 2013 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND tỉnh Long An, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng nhiều ban, ngành khác trong tỉnh. Sau một năm vắng bóng ở V-League, “gạch” đã trở lại và tự tin đặt mục tiêu vào tốp 5 đội mạnh nhất giải.

Sân chơi V-League vốn nổi tiếng khắc nghiệt và đã không ít lần chứng kiến nhiều đội bóng tuyên bố rất mạnh miệng đầu mùa nhưng sau đó liên tiếp bị “đánh hội đồng”, thậm chí nhiều trường hợp còn cay đắng xuống hạng. Tuy nhiên, với một người làm bóng đá lâu năm như ông bầu Võ Quốc Thắng, cộng thêm kinh nghiệm dẫn dắt của HLV Francesco Vital, ĐTLA tự tin họ không phải là đội bóng dễ bị bắt nạt. Chủ tịch CLB Võ Thành Nhiệm (em trai bầu Thắng) cho biết nếu đánh giá tương quan lực lượng các đội, sự chuẩn bị cho giải thì mục tiêu tốp 5 V-League 2013 là vừa sức với “gạch”.

ĐTLA đã sẵn sàng cho mục tiêu tốp 5 V-League 2013. Ảnh: MINH TRẦN

Dường như đã rút ra được nhiều kinh nghiệm từ bài học xương máu rớt hạng mùa giải 2011 nên kể từ ngày giành quyền trở lại V-League, bầu Thắng và các cộng sự đã đẩy mạnh tiến trình trẻ hóa lực lượng nội binh, đầu tư chất lượng ngoại binh và tăng cường thi đấu cọ xát. Ngoài các trụ cột được giữ lại như Tuấn Phong, Thanh Giang, Nhật Tân..., mùa này “gạch” mạnh dạn đôn lên  6 cầu thủ thuộc lứa U21 ĐTLA. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng những cầu thủ này đã gây được ấn tượng mạnh về khả năng hòa nhập với các đàn anh trong quá trình tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới. Bầu Thắng hiểu rõ trong một cuộc đua dài hơi và khắc nghiệt, nếu chỉ cần kinh nghiệm mà bỏ qua yếu tố trẻ thì chắc chắn là không đủ để ĐTLA có thể hướng đến việc hoàn thành mục tiêu tốp 5.

Kể từ sau thế hệ Minh Phương, Tài Em lần lượt ra đi, đây mới là mùa giải đầu tiên ĐTLA được ghi nhận về mặt tích cực tham dự thị trường chuyển nhượng. Ngoài việc mượn lại tiền đạo Việt Thắng từ B.Bình Dương, ĐTLA còn mạnh dạn ký hợp đồng với nhiều gương mặt giàu kinh nghiệm trận mạc khác như thủ môn Huỳnh Quốc Cường, hậu vệ Quang Long (Navibank Sài Gòn), Văn Cường (K.Kiên Giang)... Cộng với ba ngoại binh Paulo Owen, Gilson, West và tiền vệ nhập tịch Phan Lê Issac, “gạch” đã có thể yên tâm cam kết với lãnh đạo tỉnh sẽ không tái diễn lại mùa giải đáng thất vọng năm 2011.

Chủ tịch CLB Võ Thành Nhiệm hy vọng với những gì đã thể hiện trong 25 trận giao hữu kéo dài gần 3 tháng qua, ĐTLA sẽ trình làng được một diện mạo rất mới ở mùa giải tới. Sau những gì mà bầu Thắng đã làm được, người hâm mộ Long An tin tưởng ông bầu nhiệt huyết này cũng sẽ giúp “gạch” xây lại niềm tin nơi CĐV Long An.

ANH DŨNG