Dư âm trận CLB TP HCM - Hà Nội FC: Tố nhau đá xấu, chê cả trọng tài, kiện lên cả BTC - Ảnh 1.

Trọng tài rút thẻ đỏ cho tiền vệ Văn Thuận của CLB TP HCM

Dù trận đấu giữa CLB TP HCM và Hà Nội FC đã khép lại đầy kịch tính với tỉ số 2-2 vào tối 27-7, thế nhưng luồng dư luận tranh cãi giữa hai bên vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Cụ thể, các CĐV Hà Nội FC đã đăng tải hình ảnh chân của đội trưởng Văn Quyết bị cầu thủ Đỗ Văn Thuận bên phía CLB TP HCM dẫm chảy máu.

Đáp lại, phía người hâm mộ CLB TP HCM cũng lập tức đăng bức ảnh cầu thủ Quang Nam phải khâu 3 mũi ở gần mang tai. Quang Nam chỉ vào sân được hơn 5 phút ở giữa hiệp 2 trước khi phải thay ra sau pha va chạm với cầu thủ Văn Kiên. Theo người hâm mộ CLB TP HCM, Văn Kiên đã vung tay vào mặt Quang Nam, dẫn đến chấn thương này.

Không chỉ CĐV hai đội chỉ trích nhau dữ dội sau trận đấu, phía CLB Hà Nội cũng cho rằng trọng tài đã sai khi cho CLB TP HCM được hưởng tình huống phạt góc, dẫn đến bàn gỡ hòa 2-2 ở phút 90+6. Trọng tài Ngô Duy Lân được đánh giá đã điều hành trận chung kết sớm rất tốt, nhất là những tình huống quay chậm cho thấy cả hai chiếc thẻ đỏ dành cho Văn Thuận (CLB TP HCM) và Thành Chung (Hà Nội FC) đều rất chuẩn xác. Tuy nhiên, trợ lí HLV Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội FC cho rằng trong tình huống cuối trận, bóng chưa hết biên nhưng trợ lí trọng tài vẫn căng cờ báo phạt góc là thiếu chuẩn xác.

Dư âm trận CLB TP HCM - Hà Nội FC: Tố nhau đá xấu, chê cả trọng tài, kiện lên cả BTC - Ảnh 2.

Sau khi CĐV Hà Nội FC đăng hình ảnh chân Văn Quyết bị Văn Thuận dẫm chảy máu, đến lượt ngưởi hâm mộ CLB TP HCM đáp trả với ảnh Quang Nam phải khâu mang tai sau pha vung tay rất kín của Văn Kiên

Chẳng những tổ trọng tài mà ngay cả BTC trận đấu cũng bị 2 đội phàn nàn. Số là trước trận đấu, CLB Hà Nội khiếu nại vì muốn được mặc trang phục tím truyền thống. Tuy nhiên, màu áo này lại trùng với màu áo của thủ môn bên phía CLB TP HCM, nên tất nhiên trọng tài và giám sát trận đấu không đồng ý. 

CLB TP HCM khi được hỏi ý kiến cũng không đồng ý thay đổi trang phục (màu đỏ, thủ môn màu tím) vì cho rằng với tư cách chủ nhà, họ được quyền lựa chọn màu áo. Chính vì không thể xử lí được vấn đề mà trước trận đấu, giám sát phải báo cáo về BTC trận đấu và BTC giải để phân định. Cuối cùng CLB Hà Nội buộc phải chuyển sang mặc trang phục màu vàng trong sự ấm ức.

Anh Dũng - Ảnh: Hoàng Triều - FBNV