Dự đoán đội hình trận Indonesia - Việt Nam: Công Phượng thay Quang Hải? - Ảnh 1.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng tập luyện chuẩn bị trước trận đấu với Indonesia

Sự vắng mặt của Tuấn Anh buộc HLV Park Hang-seo đứng giữa hai phương án tấn công. Nếu tiếp tục chơi theo đội hình 3-4-3, kéo Quang Hải đá tiền vệ trung tâm, ông sẽ phải giữ lại Công Phượng đá vị trí biên phải, trong khi Anh Đức đá cắm. Nếu chuyển sang 3-5-2, cặp tiền vệ trung tâm nhiều khả năng là Huy Hùng và Hùng Dũng.

HLV Park Hang-seo đã úp mở chuyện kéo Quang Hải xuống đá tiền vệ. Có người nói đây là đòn "tung hỏa mù", nhưng nhiều khả năng thầy Park sẽ làm thật. Quang Hải không hề lạ lẫm với vị trí tiền vệ trung tâm khi từng chơi tốt ở vị trí này tại Asiad 2018 và AFF Cup 2018. Hơn nữa, Quang Hải còn rất ăn ý với Hùng Dũng bởi cả 2 cùng khoác áo Hà Nội FC.

Dự đoán đội hình trận Indonesia - Việt Nam: Công Phượng thay Quang Hải? - Ảnh 2.

Trung vệ "thép" tuyển Việt Nam được thầy Park tin tưởng điều khiển hàng phòng ngự

Trên hàng công, HLV Park Hang-seo sẽ vẫn đặt niềm tin vào Công Phượng. Tiền đạo xứ Nghệ không đạt phong độ cao trước Malaysia, song vẫn có nhưng tín hiệu tốt trong các pha xử lí của anh. Khả năng giữ bóng và đi bóng của Phượng và tốc độ của Văn Toàn sẽ là những vũ khí thầy Park sử dụng để tấn công vào 2 biên Indonesia, vốn phòng ngự không quá tốt.

HLV Park Hang-seo từng tin tưởng và thành công khi trao cơ hội cho Tuấn Anh, bất chấp những dấu hỏi lớn về thể lực và phong độ. Lần này, tới lượt Công Phượng được tạo điều kiện. Trong quá khứ, Phượng từng nhiều lần vượt qua áp lực lớn để tỏa sáng. Và người hâm mộ cũng như giới chuyên môn chờ đợi tiền đạo xứ Nghệ thêm một lần vượt khó, tạo nên kỳ tích để phá lưới Indonesia.

Dự đoán đội hình trận Indonesia - Việt Nam: Công Phượng thay Quang Hải? - Ảnh 3.

Thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn là chốt chặn quan trọng trước khung thành tuyển Việt Nam

Vị trí tiền đạo cắm dành cho Anh Đức, cho dù anh bỏ lỡ một cơ hội lớn ở trận gặp Malaysia. Anh Đức giàu kinh nghiệm hơn song thể lực đã sa sút nhiều và khó lòng đá chính. Hàng thủ, nơi ưu tiên sự ổn định, sẽ không có thay đổi nào. Bộ ba trung vệ Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng đá chính. 2 cánh thuộc về Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu, đứng trong khung thành là thủ môn Đặng Văn Lâm.

Đội hình dự kiến 3-4-3:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm - Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu - Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn - Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh