Một chiến thắng cho chủ nhà Indonesia là điều không thể bàn cãi, vấn đề là họ sẽ thắng với tỉ số nào. Với một đội tuyển quốc gia từng… 6 lần về nhì, áp lực và kỳ vọng rất lớn dành cho Indonesia trong việc bứt phá giành danh hiệu đầu tiên nhưng HLV Shin Tae-yong tỏ ra hết sức tập trung. 

Chứng kiến Campuchia giành chiến thắng ấn tượng 3-2 trước Philippines trong ngày ra quân, HLV người Hàn Quốc biết rõ đội khách nguy hiểm như thế nào. "Campuchia đang có phong độ tốt và chúng tôi biết rằng họ sẽ gây khó khăn cho mình nhưng Indonesia cũng đã chuẩn bị tốt và sẽ làm mọi thứ có thể để giành chiến thắng".

Dự đoán tỉ số Indonesia – Campuchia: Lợi thế của chủ nhà - Ảnh 1.

Campuchia (áo xanh) mơ màn lật đổ tiếp theo

Lợi thế lớn cho Indonesia là họ vừa được chơi trên sân nhà Gelora Bung Karno, vừa ung dung chờ đón đối thủ mỏi mệt vì phải chơi trận thứ nhì trong vòng 3 ngày. HLV Ryu Hirose của Campuchia nói: "Chúng tôi đã chuẩn bị tốt nhưng có một lịch trình khó khăn khi phải thi đấu chỉ một ngày sau chuyến du đấu tới Indonesia".

Dự đoán tỉ số Indonesia – Campuchia: Lợi thế của chủ nhà - Ảnh 2.

Indonesia chờ lợi thế sân nhà và đẳng cấp dàn cầu thủ

HLV Ryu Hirose tiết lộ, chiến thắng Philippines giúp đội bóng trẻ của ông bước vào trận đấu với sự tự tin cao độ: "Nếu nhìn vào bảng xếp hạng FIFA, bạn có thể thấy khoảng cách giữa các đội và chúng tôi biết mình có thể là kẻ ngoài cuộc nhưng Campuchia đã chuẩn bị chu đáo về mặt chiến thuật và trong trận đấu trước, chúng tôi đã làm tốt. Riêng điều đó đã mang lại cho đội sự tự tin lớn lao".

Dự đoán tỉ số Indonesia – Campuchia: Lợi thế của chủ nhà - Ảnh 3.

Tỉ lệ "kèo" trận Indonesia – Campuchia

Indonesia có thành tích gần như hoàn hảo trước Campuchia khi thắng 16/17 lần gặp gỡ giữa 2 đội. Không khó để dự báo chiến thắng của chủ nhà, song thắng với 3 bàn cách biệt là điều hơi khó. Tỉ lệ chấp banh ban đầu, Indonesia chấp chỉ 2 trái (ăn đủ, thua 85), đã nhanh chóng chuyển thành chấp 2 trái 2 trái rưỡi, lún tiền (ăn chỉ 82). Điều đó cho thấy thị trường đang đổ dồn dập vào cửa trên. Xem ra chọn dưới an toàn hơn.

Dự đoán: Indonesia – Campuchia 2-0

Trận đấu có bao nhiêu bàn thắng?

17 lần gặp nhau, họ chỉ hòa đúng 1 lần với tỉ số 1-1. Phần lớn các trận còn lại Indonesia thắng với 2 bàn cách biệt, gồm không ít trận có tỉ số 2-0. Tỷ lệ nguyên thủy là 3 trái rưỡi, tài chỉ ăn 75, hôm qua đã chuyển thành 3 trái 3 trái rưỡi, đến hôm nay đã trở lại 3 trái rưỡi, tài ăn 72. Xem ra, chọn xỉu (ăn đủ) sướng hơn.

Dự đoán tỉ số Indonesia – Campuchia: Lợi thế của chủ nhà - Ảnh 5.

Tỉ lệ chấp hai bảng A-B lượt trận thứ nhì

Trung Dũng - Ảnh: Reuters