Myanmar của HLV Antoine Hey đã thua hai trận mở màn ở bảng B mặc dù họ có thể cho rằng mình không may mắn khi không ghi được điểm nào trong những cuộc chiến khá cân bằng. Đối đầu với Malaysia trong trận mở màn, họ bị dẫn bàn nhưng khi được hưởng một quả phạt đền cuối trận, cầu thủ vào thay người Win Naing Tun lại không chuyển đổi cơ hội vàng này thành bàn thắng. Ba ngày sau, Maung Maung Lwin sút tung lưới Singapore và sau đó gỡ hòa 2-2 trong hiệp hai nhưng Singapore đã ghi bàn quyết định trong 15 phút cuối, chấm dứt mọi hy vọng lọt vào bán kết lần thứ ba của Myanmar.

Dự đoán tỉ số Myanmar – Lào: Săn tìm điểm số đầu tiên - Ảnh 1.

Myanmar và Lào đều khát điểm

Trong khi đó, Lào đã trải qua một chiến dịch khó khăn hơn, thua hai trận mở màn với tỉ số 0-6 và 0-5 trước Việt Nam và Malaysia. Đội bóng của HLV Michael Weiss đã có một màn trình diễn tốt hơn trên sân nhà trước Singapore nhưng cũng đành thua 0-2 chung cuộc. Với việc đã chính thức bị loại sau ba trận toàn thua, Lào sẽ hạ màn chiến dịch AFF Cup 2022 tại Yangon khi họ đặt mục tiêu giành điểm đầu tiên tại giải đấu kể từ năm 2012 và giành chiến thắng đầu tiên kể từ năm 2004.

Lần gần nhất hai đội gặp nhau là ở vòng bảng AFF Cup năm 2018 khi Myanmar giành chiến thắng 3-1 tại Vientiane sau khi bị dẫn trước một bàn. Trận đấu vào tối 30-12 chỉ đánh dấu lần thứ ba hai bên đối đầu nhau tại AFF Cup với Myanmar cũng giành chiến thắng 4-2 hồi năm 1996.

Dự đoán tỉ số Myanmar – Lào: Săn tìm điểm số đầu tiên - Ảnh 2.

Chủ nhà Myanmar tìm kiếm chiến thắng đầu tay

Cho đến nay, giới mộ điệu vẫn đánh giá Myanmar cao hơn và đó là lý do tỉ lệ liên tục biến động cửa trên. Tỷ lệ khởi điểm Myanmar chấp 2 trái rưỡi, lún tiền (chỉ ăn 82) đã chuyển nhanh thành 2 trái rưỡi 3 trái và chỉ ăn 87. Dư luận vẫn đang quan tâm đổ cửa trên, song sẽ chẳng có cơ hội nào để theo cửa dưới.

Dự đoán: Myanmar thắng 3-0

Trận đấu có bao nhiêu bàn thắng?

Dự báo 3 trái rưỡi 4 trái nhưng đến sáng nay, con số đưa ra là 4 trái, tài ăn 9, xìu ăn 87. Chọn tài vui hơn.

Dự đoán tỉ số Myanmar – Lào: Săn tìm điểm số đầu tiên - Ảnh 4.

Myanmar được đánh giá cao hơn Lào

Trung Dũng - Ảnh: AFF