Hai đội đều đối mặt với lịch trình thi đấu khá khó khăn khi phải chơi hai trận trong 3 ngày, trong đó thầy trò HLV Park Hang-seo còn đối mặt với thách thức lớn lao khi phải di chuyển và chơi trên sân khách. Đó là chưa nói đến khó khăn khi chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo của Singapore.

Dự đoán tỉ số Sinagpore – Việt Nam: Không dễ thắng trên sân cỏ nhân tạo - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam phải đối mặt với một Singapore chủ nhà khá khó chịu

Những yếu tố đó khiến HLV Park Hang-seo tin rằng đây sẽ là một cuộc đụng độ chặt chẽ tại sân vận động Jalan Besar. "Singapore và Việt Nam đều có 2 trận thắng và phải di chuyển đến Singapore nên tôi nghĩ không có lợi thế cho bên nào. Tuy nhiên, trong mọi trận đấu mà tuyển Việt Nam tham dự, chúng tôi đến với mục tiêu rõ ràng là giành chiến thắng".

Tuyển Việt Nam sẽ không có Văn Toàn bị treo giò sau chiếc thẻ đỏ trong cuộc đụng độ nảy lửa với Malaysia. HLV Park Hang-seo lưu ý rằng, đôi khi các cầu thủ Việt Nam cần hạn chế bớt lối chơi hung hăng của mình: "Bóng đá là môn thể thao va chạm, với luật định và trọng tài mà bạn phải tuân theo mọi quyết định của họ. Vì vậy, sau trận đấu với Malaysia, tôi đã nói chuyện với các cầu thủ và yêu cầu họ tuân thủ theo luật bóng đá nhưng không được quá phấn khích và cố gắng kiểm soát mọi thứ".

Dự đoán tỉ số Sinagpore – Việt Nam: Không dễ thắng trên sân cỏ nhân tạo - Ảnh 2.

Singapore có lợi thế sân bãi và khán giả nhà

Singapore có lợi thế sân nhà và họ hướng tới lối chơi tấn công để chiếm lợi thế trong cuộc đua đến ngôi đầu bảng. HLV Takayuki Nishigaya nói: "Chúng tôi đã chuẩn bị tốt và biết mình đang đối đầu với một đội mạnh. Điều quan trọng là giành được 6 điểm sau hai trận đầu tiên và chúng tôi đã làm được điều đó ngay cả khi gặp nhiều rắc rối khác nhau, vì vậy bây giờ trọng tâm chỉ là thi đấu thật tốt trước Việt Nam. Tất nhiên đó cũng là một trận đấu trên sân nhà và chúng tôi muốn chơi tốt trước những người ủng hộ mình, chơi theo phong cách của mình, năng nổ và giành thêm một chiến thắng".

Dự đoán tỉ số Sinagpore – Việt Nam: Không dễ thắng trên sân cỏ nhân tạo - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo cân nhắc chọn lựa cho hướng đi tiếp theo

Việt Nam vừa thắng Singapore trong trận giao hữu hồi tháng 9 nhưng đây là trận đấu khó trên sân khách, trên mặt sân không quen thuộc (cỏ nhân tạo) và quan trọng nhất là việc "chọn" đối thủ ở bán kết. Trận so tài giữa Indonesia và Thái Lan mới đây cho thấy, Indonesia còn "nguy hiểm" hơn Thái Lan nhiều. Vì thế HLV Park Hang-seo cần cân nhắc chọn lựa hướng đi thích hợp.

Dự đoán tỉ số Sinagpore – Việt Nam: Không dễ thắng trên sân cỏ nhân tạo - Ảnh 4.

Việt Nam và Singapore không quá cách biệt

Khởi điểm, Việt Nam chấp đến 1 trái rưỡi 2 trái, Singapore chỉ ăn 85 nhưng đến sáng nay 30-12, Singapore ăn 92, Việt Nam ăn 87, cho thấy sự quan tâm của người hâm mộ đang đổ mạnh vào cửa trên. Xem ra chọn dưới an toàn hơn.

Dự đoán: Việt Nam thắng 1-0

Trận đấu sẽ có bao nhiêu bàn thắng?

Với ý tưởng đá chặt chẽ của HLV Park Hang-seo, trấn đấu sẽ có rất ít bàn thắng. Thậm chí hòa cũng là giải pháp cần lưu ý. Tỉ lệ xuất phát là 3 trái, chọn xỉu an toàn hơn.

Dự đoán tỉ số Sinagpore – Việt Nam: Không dễ thắng trên sân cỏ nhân tạo - Ảnh 6.

Các chỉ số liên quan những cặp đấu ngày 30-12

Trung Dũng - Ảnh: AFF, Trọng Anh