Giống như cuộc so kè giữa các đội tuyển quốc gia, các đội trẻ U22 của Thái Lan và Malaysia cũng sẽ ganh đua quyết liệt để tranh giành vinh quang tại giải lần này. Với nền tảng kỹ chiến thuật khá vững vàng, Thái Lan vẫn là "ông trùm" trong bóng đá khu vực, tuy nhiên rất khó để xác định khoảng cách giữa bóng đá trẻ của họ với Malaysia, vì thế đa số chuyên gia đều dự báo kết quả hòa cho trận này.

Dự đoán tỉ số U22 Thái Lan – U22 Malaysia: Voi chiến gầm vang - Ảnh 1.

Achitpol Kirirom (10) bùng nổ trên hàng công Thái Lan

Tuy vậy, sau trận thắng đậm U22 Lào với tỉ số 5-1, các quan chức U22 Malaysia đã dõng dạc tuyên bố sẽ thắng U22 Thái Lan, sau đó hạ tiếp U22 Việt Nam và thẳng tiến đến HCV SEA Games. Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Malaysia (FAM) Datuk Hamidin Mohd Amin khẳng định: "Chúng ta có thể đánh bại Thái Lan và Việt Nam. Họ chẳng phải là Nhật Bản hay Hàn Quốc, nên chúng ta hoàn toàn có thể chiến thắng. Ngoài việc nhìn ra điểm yếu chiến thuật của đối phương, điều quan trọng là các cầu thủ của chúng ta đã sẵn sàng mà không gặp vấn đề gì. Phải tập trung 100% cho trận gặp Thái Lan và Việt Nam. Nếu chúng ta có được điều đó, cơ hội chiến thắng là rất sáng sủa. Điều quan trọng nhất hiện tại là phải ở trạng thái sung mãn. Đồng thời, sẵn sàng 100% để giành chiến thắng trước Thái Lan".

Dự đoán tỉ số U22 Thái Lan – U22 Malaysia: Voi chiến gầm vang - Ảnh 2.

Malaysia (áo vàng) cần tập trung vào trận đấu

Hun đúc tinh thần cho cầu thủ trẻ là điều nên làm nhưng việc quả quyết có thể thắng cả Thái Lan lẫn Việt Nam có lẽ là tư tưởng chủ quan, dễ khiến U22 Malaysia phạm sai lầm. Nếu U22 Malaysia đặt cược vào một kết quả hòa, họ có thể giành phần thắng khi người Thái nôn nóng dâng cao tấn công cuối trận. Nhưng việc tự tin thái quá vào năng lực chiến thắng của mình, U22 Malaysia có thể rơi vào cái bẫy phản công của người Thái.

Dự đoán: U22 Thái Lan thắng 2-1

Dự đoán tỉ số U22 Thái Lan – U22 Malaysia: Voi chiến gầm vang - Ảnh 3.

Tỉ lệ chấp hai trận đấu bảng B chiều 6-5

U22 Lào - U22 Singapore: Dấu ấn của sự tiến bộ

Qua 2 trận đầu, U22 Singapore cho thấy đội ngũ còn non kinh nghiệm trận mạc và phạm nhiều sai sót trong phòng thủ. Nhưng ai cũng tin là U22 Singapore vẫn nhỉnh hơn Lào, đội vừa thua tan nát 1-5 trước U22 Malaysia, khi đôi bên chạm trán lúc 19 giờ ngày 6-5.

Dự đoán tỉ số U22 Thái Lan – U22 Malaysia: Voi chiến gầm vang - Ảnh 4.

Lào (áo trắng) quyết gỡ danh dự sau hai thất bại mở màn

Thực tế, U22 Lào không kém đến vậy. Họ thua đậm vì phạm sai lầm trong chiến thuật khi tung sức, pressing đầu trận nên đuối sức và vỡ trận trong những phút cuối. Nếu xét đến sự tiến bộ của U22 Lào khi chơi ngang ngửa với U22 Việt Nam thì ở trận đấu này, họ có thể thắng cả U22Singapore.

Dự đoán: U22 Lào thắng 1-0

Trung Dũng - Ảnh: AFF