Đức – Thế lực mới của bóng đá châu Âu

Tin mới

02/05/2013 19:17

(NLĐO) – Đối đầu… hụt ở bán kết, Bayern Munich và Borussia Dortmund đã xuất sắc vượt qua hai đại diện La Liga để tái hiện trận derby nước Đức ở chung kết Champions League ngày 25-5 tới đây tại Wembley.

Là một trong năm đội bóng giàu thành tích ở đấu trường danh giá bậc nhất châu Âu với 4 lần đăng quang ở Cúp C1 trước đây và Champions League sau này, chẳng ai nghĩ Bayern Munich đã “khát” danh hiệu này suốt hơn một thập niên qua dù gần đây nhất, “hùm xám xứ Bavaria” đã hai lần vào đến trận chung kết trong vòng ba năm (2010, 2012)! Liệu ở trận chung kết thứ ba được góp mặt trong vòng bốn năm, Bayern Munich có làm nên chuyện hay tiếp tục phải chịu điều tiếng “mãi là người đến sau” một lần nữa?

Thomas Mueller sẽ đối đầu cùng Felipe Santana ở trận chung kết ngày 25-5

Trong khi đó, Borussia Dortmund nổi lên như là kẻ cạnh tranh số 1 vai trò thống trị làng bóng Đức với Bayern khi năm lần (1995, 1996, 2002, 2011, 2012) vô địch Bundesliga, không kể ba lần khác từ hồi thập niên 50-60. Mùa bóng 1996-1997, với dàn cầu thủ đồng đều được dẫn dắt bởi Quả bóng vàng châu Âu Matthias Sammer (hiện là Giám đốc kỹ thuật của… Bayern Munich) đã bước lên bục chiến thắng cao nhất tại Champions League. Mười sáu năm sau, đội bóng vùng bắc sông Rhin có cơ hội nâng cao chiếc cúp vô địch lần thứ nhì khi đối đầu cùng đồng hương và là kình địch Bayern Munich ở trận chung kết tại London cuối tháng 5 này.

 
Cuộc đấu trí trên băng ghế kỹ thuật giữa Jupp Heynckes và Jurgen Klopp

Đây không phải lần đầu tiên, chung kết Champions League là “cuộc chiến nội bộ” giữa hai đội bóng cùng quốc gia. Đã có ba nền bóng đá góp sức làm nên kỳ tích này là Tây Ban Nha (Real Madrid – Valencia, 2000), Ý (Juventus – Milan, 2003), Anh (Manchester United – Chelsea, 2008) và Đức sẽ có vinh dự trở thành thành viên thứ tư của “tứ đại gia” này với cuộc đại chiến Bayern Munich - Borussia Dortmund ngày 25-5 tới đây. 
Đông Linh (theo Marca)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI