Xem Lille thua thảm tân binh Strasbourg

Chuyện hy hữu đã xảy đến ở giải VĐQG Pháp bởi trong mọi trường hợp, một đội bóng thường đăng ký và dùng tối đa 2 thủ môn nhưng Lille lại phải cần đến 3 người giữ thành trong một trận, và thua đau!  Đội bóng của nhà cầm quân lừng danh Marcelo Bielsa - cựu thuyền trưởng đội tuyển Argentina - thay vì góp mặt ở tốp dẫn đầu sau 2 lượt đấu như dự báo, giờ đây rơi xuống tận giữa bảng xếp hạng Ligue I sau thất bại không tưởng 0-3 dưới tay tân binh Strasbourg đêm 13-8.

Dùng 3 thủ môn trong trận, Lille thủng lưới đủ ba bàn - Ảnh 2.

Thủ môn ném bóng vào đối thủ, nhận thẻ đỏ

Bóng vừa lăn chưa đầy 20 phút, HLV Bielsa đã buộc phải thay đến 2 vị trí trên sân sau khi tiền vệ Thiago Mendes và trung vệ Kevin Malcuit cùng dính chấn thương nặng. Đến phút 37, đến lượt cầu thủ chạy cánh Fode Toure phải rời sân, nhường chỗ cho Kouame N’Guessan.

Thủ môn Maignan ném bóng vào đối thủ, nhận thẻ đỏ

Hết quyền thay người rất sớm, Lille phải trả giá cho những diễn biến khó lường sau giờ nghỉ giữa hai hiệp. Phút 63, thủ môn Mike Maignan nhận thẻ đỏ trực tiếp vì hành vi thiếu kiểm soát, ném bóng vào người Benjamin Corgnet của Strasbourg. Không thể tung thủ môn dự bị Herve Koffi vào thay thế, HLV Bielsa đành "kéo" tiền đạo Nicolas De Preville về trấn giữ khung thành.

Dùng 3 thủ môn trong trận, Lille thủng lưới đủ ba bàn - Ảnh 4.

Tiền đạo De Preville làm thủ môn bất đắc dĩ

"Thủ môn bất đắc dĩ" De Preville ngăn được cú dứt điểm nguy hiểm của Idriss Saadi nhưng chẳng thể cản được Jonas Martin ghi bàn mở tỉ số cho Strasbourg phút 74. Sau bàn thua này, De Preville lập tức chuyển găng cho trung vệ thủ quân Ibrahim Amadou để quay lại vai trò tiền đạo hòng tìm kiếm bàn gỡ hòa cho Lille.

Dùng 3 thủ môn trong trận, Lille thủng lưới đủ ba bàn - Ảnh 5.

Trung vệ Amadou để thủng lưới 2 lần cuối trận

Buộc phải sử dụng đến thủ môn thứ 3 chỉ trong một trận đấu, Lille chấp nhận thất bại thảm hại. Liên tiếp trong vòng vài phút, từ phút 82 đến 88, "thủ môn" Amadou phải vào lưới nhặt bóng đến hai lần sau cú sút từ chấm 11 mét của Dimitri Lienard và cú sút xa của Jeremy Grimm.  

Đ. Linh (theo AS)