Thủ môn Marwen Hitz của Augburg dùng mũi giày cày nát mặt sân khiến đối thủ trượt chân khi đá phạt đền

Trong trận đấu Augsburg và Cologne ở vòng 15 Bundesliga cuối tuần qua, thủ môn Marwin Hitz của đội chủ nhà đã sử dụng trò “bẩn” để giành chiến thắng trước đối thủ trên chấm 11 m.

Phút 58, Cologne được hưởng phạt đền sau khi Anthony Modester bị phạm lỗi trong vòng cấm địa. Tận dụng lúc tranh cãi với trọng tài, thủ môn của Augsburg đã dùng mũi giày cày nát xung quanh vị trí đặt bóng đá 11m. Và rõ ràng chiêu trò này mang lại hiệu quả cho Hitz khi Moddester (Cologne) đã trượt chân lúc lấy đà và sút bóng ra ngoài.

Chỉ vài phút sau pha đá hỏng phạt đền của Cologne, Augburg đã có bàn thắng mở tỉ số và đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Hitz được xem người hùng của Augsburg trong pha bóng trên, tuy nhiên, ngay sau khi xem lại cảnh quay chậm anh đã bị các CĐV Cologne chửi rủa thậm tệ vì mưu kế xấu xa của mình.

Sau trận, thủ thành Hitz cho biết anh cảm thấy hối lỗi với hành động trên nhưng vì áp lực giành chiến thắng đã khiến anh phải dùng hạ sách như vậy. Hitz cho biết sẽ không bao giờ áp dụng lại cách cản phá phạt đền này một lần nào nữa trong tương lai.

Đây không phải lần đầu Hitz sắm vai người hùng cho Augburg. Hồi tháng 2 qua, trong trận gặp Bayer Leverkusen, khi trận đấu chỉ được tính bằng giây, Hitz đã bỏ khung thành lên tham gia tấn công và ghi bàn thắng vô cùng quý giá giúp đội bóng của mình tránh một trận thua.

C. Tuấn