Video: Đuối sức, Djokovic để Khachanov tạo địa chấn ở Paris - Ảnh 1.

Từng thắng trong lần đối đầu duy nhất ở Wimbledon 2018 trước tay vợt 22 tuổi Karen Khachanov nên tân số 1 thế giới Novak Djokovic khá tự tin trước khi bước vào trận chung kết tranh ngôi vương Paris Masters 2018 với đàn em. Tay vợt Serbia thậm chí đã giành được điểm break sớm dẫn trước Khachanov 3-1 trong ván đầu tiên, nhưng đó cũng là tất cả những gì Nole có thể làm được cho khán giả dự khán trận chung kết.

Video: Đuối sức, Djokovic để Khachanov tạo địa chấn ở Paris - Ảnh 2.

Khachanov khiến Djokovic vất vả trong thế chống đỡ bởi những cú ace chuẩn xác với tốc độ hơn 200 km/ giờ, tỉ lệ giao bóng 1 ăn điểm toàn trận của tay vợt Nga lên đến gần 90%. Khả năng di chuyển linh hoạt, cứu bóng khó của Khachanov khiến Nole "run rẩy", không tin vào mắt mình… Nhưng điểm mấu chốt khiến Djokovic thua trận với tỉ số 5-7, 4-6, đánh rơi danh hiệu Masters 1.000 thứ 33 trong sự nghiệp chính là thể lực. Không ai còn nhận ra một Nole dũng mãnh, quyết đoán và xuất sắc trong trận thắng Federer cách đó gần 1 ngày nữa, Djokovic trở nên chậm chạp và dường như buông xuôi trận đấu bằng những pha lên lưới thiếu hiệu quả.

Video: Đuối sức, Djokovic để Khachanov tạo địa chấn ở Paris - Ảnh 3.

Khachanov tận dụng tốt cơ hội Djokovic chưa kịp bình phục để lần đầu vô địch 1 giải Masters

Không phải may mắn mà Khachanov vào đến trận chung kết một Giải ATP Masters 1.000 danh giá được tổ chức ở Paris. Tay vợt 22 tuổi hạng 19 thế giới xuất sắc đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ như John Isner, A. Zverev hay Dominic Thiem rồi mới chạm mặt Djokovic ở chung kết. Và trước "độ lỳ", sức mạnh của tay vợt trẻ đến từ Nga, Djokovic đành thất thủ sau hơn 1 giờ rưỡi thi đấu.

Video: Đuối sức, Djokovic để Khachanov tạo địa chấn ở Paris - Ảnh 5.
Video: Đuối sức, Djokovic để Khachanov tạo địa chấn ở Paris - Ảnh 6.
Video: Đuối sức, Djokovic để Khachanov tạo địa chấn ở Paris - Ảnh 7.

Chức vô địch ở Paris Masters 2018 cũng là danh hiệu ATP Masters 1.000 đầu tiên trong sự nghiệp Khachanov và qua đó, tay vợt 22 tuổi này cũng sẽ được thăng hạng lên vị trí thứ 11 ATP trong tuần mới.

Tường Phước - Ảnh: Reuters