Đương kim vô địch Đức bị loại - Ảnh 1.

Đức không chỉ bị loại sớm mà còn xếp chót bảng!. Ảnh: REUTERS

Đây là lần đầu tiên Đức bị loại ngay vòng 1 cúp thế giới kể từ năm 1938. Trên website của mình, nhật báo Bild, lớn nhất nước Đức, chạy tít: "Bị loại". Ngoài ra còn có dòng tít: "Chấm hết! Ác mộng World Cup của chúng ta đã thành sự thật". Rồi tờ này bình tiếp: "Bị loại và chúng ta chẳng có kết cục xứng đáng hơn. Đội giữ cúp bị loại. Đức gục ngã sau màn thể hiện yếu ớt ở vòng bảng và cụp đuôi rời nước Nga!".

F xứng đáng là "bảng tử thần" tại World Cup 2018 khi mãi đến lượt trận cuối mới xác định được chủ nhân 2 vé vào vòng 1/8. Trước trận cuối, Mexico có lợi thế với 6 điểm, Đức và Thụy Điển mỗi đội 3 điểm và Hàn Quốc 0 điểm. Khi Thụy Điển bất ngờ dẫn trước Mexico 3-0, Đức chỉ cần thắng Hàn Quốc 1 bàn cách biệt là giành vé nhì bảng và loại Mexico.

Song rốt cuộc, bi kịch ập đến với thầy trò ông Loew. Không những chẳng vượt qua được Hàn Quốc mà họ còn thua 0-2, bàn đầu với sự ghi nhận của công nghệ VAR, để rồi xếp chót bảng. Kết thúc lượt cuối, Thụy Điển nhất bảng với 6 điểm, hiệu số bàn thắng bại +3; Mexico 6 điểm, hiệu số -1; Hàn Quốc 3 điểm, hiệu số 0 và Đức 3 điểm, hiệu số -2.

Mời bạn đọc hãy tham gia dự đoán để gửi phiếu sớm nhất đến chương trình trận ở đấu giữa hai đội Senegal - Colombia để có cơ hội nhận giải thưởng 500.000 đồng tại đây.

T.Đoàn