Đương kim vô địch Muguruza sớm bị loại khỏi Wimbledon 2018 - Ảnh 1.

Đương kim vô địch Garbine Muguruza, hạt giống số 3 đã trở thành tay vợt mạnh thứ 8 ở nội dung đơn nữ phải nói lời chia tay Wimbledon sau khi thua Alison van Uytvanck ở vòng 2.

Với lối đánh đầy nội lực và "lì" sức, nữ tay vợt người Bỉ hạng 47 đã xuất sắc ngược dòng đánh bại "kiều nữ" 24 tuổi của Tây Ban Nha sau 3 ván đấu với tỉ số 5-7, 6-2 và 6-1. Thất bại này khiến Muguruza trở thành nhà đương kim vô địch bị loại khỏi Wimbledon sớm nhất trên con đường bảo vệ danh hiệu, kể từ năm 1994, sau khi huyền thoại Steffi Graf thua trong vòng đầu tiên.

Đương kim vô địch Muguruza sớm bị loại khỏi Wimbledon 2018 - Ảnh 3.
Đương kim vô địch Muguruza sớm bị loại khỏi Wimbledon 2018 - Ảnh 4.
Đương kim vô địch Muguruza sớm bị loại khỏi Wimbledon 2018 - Ảnh 5.

Đây là lần thứ hai Van Uytvanck vượt qua vòng thứ 2 tại một giải đấu lớn. Cô nói sau ttrận thắng: "Trong ván 2 và 3, tôi đã thi đấu bằng tinh thần thép. Tôi đã bắt nhịp trận đấu khá tốt và dứt điểm khiến bóng luôn đi theo ý của mình. Đây là lần đầu tiên tôi vượt qua vòng 2 Wimbledon và tôi hạnh phúc vì điều này". Cô sẽ tiếp tục đối mặt với hạt giống số 27 Anett Kontaveit (Estonia) ở vòng 3.

Đương kim vô địch Muguruza sớm bị loại khỏi Wimbledon 2018 - Ảnh 6.

Trước đó, hạt giống số 1 Simona Halep xuất sắc vượt qua đối thủ Trung Quốc Saisai Zheng sau 2 ván đấu với tỉ số 7-5 và 6-0. Nữ tay vợt số 1 thế giới này và hạt giống số 7 Karolina Pliskova là 2 tay vợt trong tốp 8 hạt giống còn sót lại ở nội dung đơn nữ.

Đương kim vô địch Muguruza sớm bị loại khỏi Wimbledon 2018 - Ảnh 7.

Halep cho biết cô đã phải giảm lực đánh để có thể điều banh tốt về hai hướng, khiến đối thủ di chuyển liên tục và mất sức, sau đó bất ngờ dứt điểm bằng những cú thuận tay đầy sức mạnh và chính ác. Đối thủ tiếp theo của tay vợt số 1 thế giới sẽ là Su-Wei Hsieh của Đài Bắc Trung Quốc.

Tường Phước - Ảnh: Reuters