BArcelona (phải) có trận dấu vất vả trước Hercules vì không có Messi, Neymar và Suarez

BArcelona (phải) có trận dấu vất vả trước Hercules vì không có Messi, Neymar và Suarez

Vì dưỡng quân cho trận Siêu kinh điển với Real Madrid tại Nou Camp vào cuối tuần nên HLV Enrique chỉ tung ra sân đội hình dự bị trong chuyến làm khách Hercules, đội bóng hiện xếp thứ 6 ở Sengunda B.

Dù vẫn có một số cầu thủ tên tuổi như Vidal, Turan hay Rafinha trong đội hình xuất phát… nhưng Barcelona vẫn bị đối bóng chiếu dưới lấn lướt. Trong suốt hiệp 1, Barcelona không thể ghi bàn vào lưới Hercules và vừa sang hiệp 2 họ đã bị đối thủ vượt lên dẫn trước với bàn thắng của David Mainz.

Quyết không để mất mặt trước đội bóng hạng thấp, Barcelona vùng dậy tìm bàn bàn gỡ, tuy nhiên các pha phối hợp tấn công của các họ trò HLV Enrique đều bị hậu vệ chủ nhà dễ dàng hóa giải. Đến phút 58, phải nhờ dến cú sút xa hiểm hóc của cầ thủ tuổi teen Carles Alena, Barcelona mới tìm được trận hòa.

Dưỡng quân cho El Clasico, Barcelona suýt ôm hận trước Hercules

Hoà Hercules, Barca đã không thắng 3 trong 4 trận gần nhất trên mọi mặt trận. Trái ngược với Real Madrid, đội có tinh thần tốt nhờ thắng Leonesa 6-1, Barcelona chuẩn bị cho Siêu kinh điển bằng một trận đấu không như mong đợi.

Châu Tuấn