Dybala đặt mục tiêu giành danh hiệu Quả bóng Vàng - Ảnh 1.

Cầu thủ 24 tuổi này là một trong những tài năng xuất sắc nhất của bóng đá châu Âu hiện tại và anh hội đủ mọi yếu tố để trở thành một cầu thủ vĩ đại, chinh phục toàn thế giới.

Sau khi chuyển đến CLB thành Turin vào năm 2015, Dybala đã được giới chuyên môn nhận định và đánh giá cao khi chứng tỏ năng lực của mình tại Serie A và đấu trường Champions League.

Cầu thủ trẻ người Argentina đã đi một chặng đường dài từ những khởi đầu khiêm tốn ở Cordoba và thừa nhận mục tiêu tiếp theo của mình chính là noi gương người đồng đội ở tuyển Quốc gia và cũng là đàn anh Lionel Messi. Thành công bước đầu của chàng tiền đạo điển trai là lọt vào danh sách sơ bộ 30 cầu thủ được đề cử Giải Quả bóng vàng 2017.

Dybala đặt mục tiêu giành danh hiệu Quả bóng Vàng - Ảnh 2.

"Tôi nhớ tuổi thơ khi chúng tôi ngồi xung quanh nhóm lửa, tôi đã nói với bạn bè của mình rằng danh hiệu Quả bóng Vàng là những gì tôi mong muốn", Dybala hồi tưởng. "Nếu giành được danh hiệu đó, tôi sẽ gửi một thông điệp cho nhiều trẻ em, tất cả những người sinh ra có hoàn cảnh như tôi, trong những ngôi làng nhỏ xa thành phố lớn, có một khát khao như tôi, rằng sẽ có một ngày bạn đạt được những điều mong ước nếu bạn cố gắng luyện tập với niềm đam mê hết mình", anh nói thêm.

Dybala đặt mục tiêu giành danh hiệu Quả bóng Vàng - Ảnh 3.

Dybala thừa nhận anh rất may mắn và hạnh phúc khi nhìn thấy tài năng của mình được công chúng công nhận, anh cho rằng: "Khi có bóng trong chân, chúng tôi sẽ tìm mọi cách để ghi bàn, tỏa sáng, nhưng đằng sau những trận bóng, ngoài sân cỏ, hậu trường không phải lúc nào cũng đẹp. Khi đạt đến trình độ hiện tại, tôi cảm thấy mình thật sự cô độc!"

Tiền đạo Juventus đã có 13 bàn thắng trong mùa giải này, và hy vọng những nỗ lực của anh trong năm 2017-18 sẽ được tưởng thưởng xứng đáng bằng một vị trí chính thức trong đội hình tuyển Argentina dự VCK World Cup tại Nga vào mùa hè tới.

Diên Vỹ - Ảnh: Reuter