Eriksen đổ gục xuống sân, cầu thủ Đan Mạch, Phần Lan bật khóc - Ảnh 1.

Christian Eriksen đang dẫn dắt lối chơi của Đan Mạch khá tốt thì bất ngờ đổ gục xuống sân

Các cầu thủ đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan đã chuyển từ trạng thái hoảng hốt sang bật khóc khi chứng kiến hình ảnh tiền vệ Christian Eriksen đổ gục xuống sân, nằm bất tỉnh. Đội ngũ y tế lập tức lao vào sân sơ cứu, thậm chí mang cả máy sốc điện vào sân.

Eriksen đổ gục xuống sân, cầu thủ Đan Mạch, Phần Lan bật khóc - Ảnh 2.

Anh đổ gục xuống sân ở phút 40 dù không va chạm với ai

Trận đấu sau đó cũng dừng lại chưa xác định được việc khi nào sẽ thi đấu tiếp, bởi cầu thủ hai đội đã không còn tâm trạng để chơi bóng. Trên các khán đài, CĐV cũng ôm đầu lo lắng cho tiền vệ đang thi đấu trong màu áo Inter Milan. Dưới sân, người nhà của Eriksen bật khóc và được thủ môn Kasper Schmeichel và Simon Kjaer động viên.

Eriksen đổ gục xuống sân, cầu thủ Đan Mạch, Phần Lan bật khóc - Ảnh 3.

Các cầu thủ Đan Mạch bật khóc ngay trên sân

Sau 10 phút liên tục sơ cứu trong vòng vây che chắn của các cầu thủ Đan Mạch, đội ngũ y tế đã đưa Eriksen lên cáng cứu thương để chuyển anh ra xe. Theo The Guardian, Eriksen được đưa đến bệnh viện chỉ cách sân 500 mét.

Theo thông báo mới nhất của LĐBĐ châu Âu, tình trạng sức khỏe của Christian Eriksen đã ổn định, qua cơn nguy hiểm. UEFA cho biết đang nhóm họp về tình hình trận đấu và sẽ sớm có thông báo sớm nhất.

Eriksen đổ gục xuống sân, cầu thủ Đan Mạch, Phần Lan bật khóc - Ảnh 4.

Kasper Schmeichel và Kjaer an ủi người nhà của Eriksen

Trước tình trạng của người bạn Eriksen, các thành viên đội tuyển Anh là Gareth Southgate và Harry Kane đã thông báo hủy cuộc họp báo. Cả hai cho biết họ không còn tâm trạng khi nghe tin sốc từ sân Parken.

Eriksen đổ gục xuống sân, cầu thủ Đan Mạch, Phần Lan bật khóc - Ảnh 5.

Rèm được giăng lên trong lúc Eriksen được đưa ra xe cấp cứu

Anh Dũng - Ảnh: Reuters