THÀNH LẬP BAN TƯ VẤN ĐẠO ĐỨC

Eximbank tài trợ trọn gói bóng đá trong nước

Tin mới

24/01/2013 22:15

Sáng 24-1, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức buổi lễ ký kết và ra mắt nhà tài trợ các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2013.

Với 47,3 tỉ đồng, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) trở thành nhà tài trợ đầu tiên trong lịch sử tài trợ trọn gói cả 3 giải đấu lớn nhất trong nước là V-League, Giải Hạng nhất và Cúp Quốc gia.

Với gói tài trợ rất lớn, nhất là sân chơi V-League nhận được đến 39,3 tỉ đồng, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết tổng số tiền thưởng cho 3 vị trí cao nhất giải vô địch quốc gia sẽ được nâng lên lần lượt là 4 tỉ, 2 tỉ và 1 tỉ đồng. Ngay cả đội vô địch Giải Hạng nhất và vô địch Cúp Quốc gia cũng nhận được 1 tỉ đồng, cao gấp 3 lần so với năm 2012.

Tổng Giám đốc Eximbank Trương Văn Phước và Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn (trái)
trong lễ ký hợp đồng sáng 24-1. Ảnh: QUANG LIÊM
Một nét mới nữa là trong mùa giải 2013, các đội bóng khi thi đấu sân khách sẽ được hỗ trợ phí di chuyển là 30 triệu đồng/trận. Riêng 2 đội dự AFC Cup 2013 là CLB XM Xuân Thành Sài Gòn và SHB Đà Nẵng cũng sẽ được VPF hỗ trợ 200 triệu đồng ở vòng bảng, nếu vào vòng 2 sẽ được hỗ trợ 300 triệu đồng.

Đáng chú ý là VPF cho biết sẽ thành lập Tiểu ban Y tế - Doping để giúp LĐBĐ Việt Nam (VFF) và VPF có thể kiểm tra định kỳ hoặc ngẫu nhiên bất cứ đội bóng, cầu thủ nào nhằm phát hiện hoặc ngăn chặn tình trạng sử dụng chất kích thích trong thời gian thi đấu giải.

Nhằm tăng cường công tác phòng chống tiêu cực cũng như nâng cao ý thức thi đấu của các CLB trong nước, theo quyết định thành lập được ký ngày 21-1, VPF đã ra mắt Ban Tư vấn đạo đức với trưởng ban là nhà báo Nguyễn Công Khế (Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên) cùng 6 ủy viên là các nhà báo, chuyên gia có uy tín của bóng đá Việt Nam. Ngày 24-2, ban này sẽ chính thức ra mắt các CLB và báo giới, đồng thời sẽ công bố phương hướng hoạt động ở mùa giải 2013.
Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI