Eximbank V-League 2012: Không dám... vô địch?!

Tin mới

13/08/2012 21:49

Kết thúc vòng áp chót, một kịch bản tương tự mùa bóng năm ngoái đã lặp lại: CĐV phải chờ đến tận vòng cuối vào ngày 19-8 mới xác định được nhà tân vô địch V-League cũng như đội bóng cuối cùng phải xuống hạng mùa tới


Lãnh đạo và ban huấn luyện Hà Nội T&T trong trận thua HAGL 1-3 trên sân nhà chiều tối 12-8. Ảnh: Hải Anh
Thoạt nhìn vào bảng xếp hạng cũng như phân cặp vòng cuối, không ít người cho rằng V-League 2012 thành công, chí ít đã tạo được sự kịch tính đến phút chót. So với mùa giải 2011 chỉ có SLNA và Hà Nội T&T thì mùa này có đến 3 đội giữ cơ hội vô địch trước vòng cuối là Hà Nội T&T (46 điểm), SHB Đà Nẵng và Sài Gòn Xuân Thành (cùng 45 điểm). Năm ngoái, ĐTLA đến vòng cuối mới rớt hạng nhưng thực tế số phận đội bóng của bầu Thắng đã được định đoạt trước đó một vòng sau trận thua Hòa Phát Hà Nội. Ngược lại, hiện tại, dù CS.Đồng Tháp đang lâm nguy nhưng họ vẫn còn cơ hội thoát hiểm nếu thắng, đồng thời một trong 3 đội xếp trên là K.Kiên Giang, CLB Bóng đá Hà Nội và K.Khánh Hòa sẩy chân.

Càng nhiều khả năng xảy ra ở vòng cuối, BTC giải càng phấn khởi bởi điều đó cũng đồng nghĩa V-League thêm hấp dẫn. Thế nhưng, không ít người lại cho rằng sự kịch tính đó chứa đựng quá nhiều “tính kịch”. Người ta không thể lý giải tại sao 2 đội bóng của bầu Hiển là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng đang thi nhau băng về đích bỗng nhiên cùng khựng lại một cách khó hiểu. SHB Đà Nẵng hết thua K.Kiên Giang, bị Navibank Sài Gòn cầm hòa rồi lại thua CS.Đồng Tháp trên sân nhà. Tương tự, Hà Nội T&T sau khi giành lại ngôi đầu từ tay SHB Đà Nẵng lại bất ngờ để thua V.Ninh Bình, hòa K.Khánh Hòa rồi thảm bại trước HAGL cũng trên sân nhà.

Từ chỗ song mã trên đường đua, 2 đội bóng của bầu Hiển giờ đối mặt với nguy cơ trắng tay khi bị Sài Gòn Xuân Thành áp sát.

Nhìn cách bầu Hiển xuống sân động viên đội nhà sau thất bại, thật khó nghi ngờ rằng Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng buông cúp. Vấn đề là màn trình diễn của các cầu thủ lại trái ngược với khao khát của ông bầu Tập đoàn T&T. Bi hài hơn, không chỉ Hà Nội T&T hay SHB Đà Nẵng mà chính Sài Gòn Xuân Thành dường như cũng không thực sự mặn mà với chiếc cúp vô địch V-League. Cứ nhìn vào tinh thần thi đấu của Sài Gòn Xuân Thành ở 20 phút cuối trận hòa B.Bình Dương 1-1, đội bóng của bầu Thụy có lẽ không dám vô địch. Đơn giản bởi đến lúc này, chưa ai biết tương lai mùa tới của đội nên lỡ “không may bị vô địch”, kinh phí đâu để dự AFC Cup mà nếu bỏ còn bị phạt nặng!

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, xem ra giá trị chiếc cúp cũng bị thử thách nghiêm trọng. Vì vậy, nếu nói giải kịch tính đôi khi vẫn còn là quá sớm, phải chờ đến phút cuối mới biết được.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI