FA gia hạn thời gian cho HLV Pochettino kháng cáo - Ảnh 1.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) mới đây đã buộc tội HLV Mauricio Pochettino có hành vi không đúng đắn khi đối mặt và to tiếng với trọng tài chính Mike Dean sau trận thua sốc Burnley. Fox Sports cho biết sau khi nghe báo cáo từ chính nạn nhân và phân tích hình ảnh trước, trong, sau trận đấu... FA đã tuyên bố Pochettino bị buộc có 2 hành vi vi phạm điều E3 khi sử dụng ngôn ngữ/ hành vi không chuẩn mực trên sân đấu.

Trước đó, HLV Mauricio Pochettino đã tranh cãi gay gắt với trọng tài Mike Dean sau trận thua trên sân Burnley và chiến lược gia người Argentina cũng không ngại hét vào mặt "Vua áo đen" vì có những quyết định bất lợi với Spurs ở khoảng thời gian sau trận đấu vòng 27 Premier League. 

Trọng tài Mike Dean đã có quyết định cho Burnley được hưởng phạt góc dẫn đến bàn thua của Tottenham và Pochettino cảm thấy đó là một quyết định sai, làm ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

FA gia hạn thời gian cho HLV Pochettino kháng cáo - Ảnh 2.

Dù đã lên tiếng xin lỗi và giải thích về hành vi không đẹp nhưng với vụ việc này, chiến lược gia người Argentina sẽ đối mặt với án phạt tiền hoặc cấm chỉ đạo. FA cũng gia hạn thời gian đến 28-2 trước khi đưa ra phán quyết để ông Pochettino đưa ra phản hồi. Nhiều khả năng ông phải nhận án phạt cấm chỉ đạo vài trận cho hành động thiếu kiềm chế của mình và nếu dính án, Pochettino sẽ vắng mặt trong trận derby miền Bắc London với Arsenal vào ngày 2-3 tới.

Tường Phước - Ảnh: Reuters