Fabregas lập kỷ lục khó tin về kiến tạo - Ảnh 1.

Fabregas lập kỷ lục mới về kiến tạo ở Premier League

Chelsea đã tiến rất gần đến ngôi vô địch mùa giải 2016-2017 sau chiến thắng 3-0 trước Middlesbrough bằng các pha lập công của Diego Costa, Alonso và Matic. Tuy nhiên, người hùng thầm lặng của The Blues trong trận đấu rạng sáng 9-5 lại chính là Cesc Fabregas, tiền vệ tấn công đã kiến tạo cho Costa và Matic ghi bàn ở phút 23 và 65. 

Đây là pha kiến tạo thứ 10 của Fabregas mùa này, giúp anh xếp thứ tư trong danh sách những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất. 

Thành tích trên cũng giúp Fabregas lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Premier League. Đó là cầu thủ đầu tiên có từ 10 pha kiến tạo trở lên/mùa trong 6 mùa giải khác nhau. Trước khi khoác áo Chelsea từ 2014 đến nay, tiền vệ 29 tuổi này từng đầu quân cho Arsenal (2003-2011).

Phát biểu sau trận đấu trên, Fabregas úp mở một cách bí ẩn về chuyện ra đi sau mùa này. "Nhiều người nói rằng tôi không phải mẫu cầu thủ của Conte và rằng tôi sẽ rời CLB. Nhưng tôi thích những thách thức. Tôi đã kiên nhẫn và chấp nhận những điều xảy ra với mình thời gian qua để được chơi cho CLB và đội tuyển. Tôi rất tự hào về những gì mình đã làm và tự hào về đội bóng của mình".  

 HLV Conte cũng hết lời ca ngợi Fabregas: "Cesc đã được cải thiện rất nhiều trong giai đoạn cuối mùa, tôi rất vui mừng cho anh vì anh đã tìm lại chính mình. Hồi đầu mùa anh đã không ra sân nhiều nhưng bây giờ anh đang làm tốt hơn. Qua tập luyện chăm chỉ, bạn có thể cải thiện và thay đổi tình hình".

Fabregas lập kỷ lục khó tin về kiến tạo - Ảnh 2.

Ch. Tuấn