Facebook bị hack, lộ nhiều chuyện riêng tư, Quang Hải cầu cứu an ninh mạng - Ảnh 1.

Facebook của Quang Hải bị hacker chiếm được và đăng tải nội dung xấu vào lúc 7 giờ sáng 23-6

Sự việc bắt đầu trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 7 giờ 35 sáng 23-6, khi tài khoản Facebook của Quang Hải bất ngờ xuất hiện 3 dòng trạng thái chia sẻ việc đã bị hacker xâm nhập. Người này đăng những tin nhắn của Quang Hải và một người anh thân thiết lên mạng xã hội. Trong đó nổi bật là nội dung về mối quan hệ chàng cầu thủ ngôi sao cùng với nhiều cô gái khác nhau.

Từ việc Quang Hải bức xúc vì lộ ảnh thân thiết với Huyền My, đến nhờ người anh này kiểm tra thông tin của các cô gái thả tim, like ảnh, kết bạn với anh chàng qua mạng xã hội. Quang Hải sẽ gửi link Facebook người mà anh chàng để mắt để nhờ người anh này tìm hiểu xem có thể "tiến tới" được hay không?

Đoạn tin nhắn nhạy cảm khiến cả mạng xã hội xôn xao. Nhưng nhiều nhất vẫn là bình luận bênh vực anh chàng và chỉ trích hacker đã tấn công, làm lộ thông tin cá nhân về cả công việc và đời sống của tiền vệ tuyển Việt Nam. 

Facebook bị hack, lộ nhiều chuyện riêng tư, Quang Hải cầu cứu an ninh mạng - Ảnh 2.

Quang Hải lên tiếng nhờ cơ quan an ninh mạng tìm hiểu vụ việc gây xôn xao dư luận

Hiện những bài đăng tiêu cực đã bị xoá. Phía Quang Hải cũng đã xử lý lấy lại Facebook vào khoảng 7 giờ sáng 23-6. Sự cố xảy ra ngay khi cầu thủ sinh năm 1997 vừa cùng CLB Hà Nội di chuyển vào Bình Dương chuẩn bị cho trận đấu vòng 6 V-League 2020.

Trên trang Facebook cá nhân sau đó, Quang Hải đã lên tiếng: "Sáng nay Facebook cá nhân của Hải đã gặp vấn đề, Hải đã làm việc với những cơ quan có thẩm quyền để giải quyết sự việc này, hành vi sử dụng trái phép và phát tán những điều riêng tư của người khác lên mạng là 1 hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền cá nhân và pháp luật, qua rắc rối trên Hải cũng mong các bạn nên cẩn trọng hơn với những điều tưởng như là riêng tư của chúng ta cũng như cùng nhau lên án những hành động đi ngược lại với pháp luật. Cảm ơn những sự tư vấn cũng như sự cảm thông mà các bạn đã dành cho Hải!"

NLĐO sẽ tiếp tục tìm hiểu vụ việc để cung cấp cho bạn đọc những thông tin mới nhất!

Nhiếp Phong