Nguyễn Nhớ là cầu thủ của CLB Futsal Sanvinest Sanna Khánh Hòa. Anh đứng đầu với 638 điểm từ 150 lá phiếu bầu chọn của các chuyên gia bóng đá, HLV, giới truyền thông. Cầu thủ futsal này được vinh danh nhờ hành động cao thượng, không ghi bàn khi thấy đối phương đau đớn nằm sân ở một trận đấu tại giải vô địch quốc gia 2020. 

Fair Play 2020: Vinh danh cầu thủ futsal Nguyễn Nhớ - Ảnh 1.

Cầu thủ Nguyễn Nhớ (giữa), nhận Giải thưởng Fair Play 2020. Ảnh: QUANG LIÊM

"Lúc đó, tôi không nghĩ ngợi nhiều. Khi thấy đồng nghiệp bị lật cổ chân nằm sân thì lập tức đá bóng ra ngoài sân. Bóng đá trên sân không tránh khỏi va chạm nhưng tôi mong với những giải thưởng như thế này, các cầu thủ sẽ đề cao tinh thần cao thượng, đẹp mắt, không triệt hạ đối phương" - Nguyễn Nhớ chia sẻ.

Fair Play 2020: Vinh danh cầu thủ futsal Nguyễn Nhớ - Ảnh 2.

Ban tổ chức trao giải nhì và ba cho các cầu thủ. Ảnh QUANG LIÊM

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL) xếp thứ 2 với 539 điểm. Cầu thủ chạy cánh này bị Nguyễn Thanh Thụ (Sài Gòn) ném bóng trúng mặt ở cuối trận thua đối thủ 2-4. Tuy nhiên, Hồng Duy đã kiềm chế mình trên sân cỏ, đồng thời kêu gọi người hâm mộ đừng lên án đồng nghiệp. 

Fair Play 2020: Vinh danh cầu thủ futsal Nguyễn Nhớ - Ảnh 3.

Trao giải tư cho CLB Sài Gòn. Ảnh: QUANG LIÊM

Bên lề buổi lễ trao giải, Hồng Duy cùng Thanh Thụ đã vui vẻ chụp ảnh cùng nhau. Thanh Thụ một lần nữa xin lỗi về hành động của mình, còn Hồng Duy rất thông cảm với người đàn anh, cho rằng đó chỉ là tai nạn. Cả hai không muốn nhắc nhiều đến chuyện cũ, cùng chúc nhau hướng đến những mục tiêu lớn hơn phía trước.

M.Ngọc