Fan hâm mộ thất vọng với trang phục mới của Barcelona - Ảnh 1.

Trong buổi ra mắt trang phục thi đấu ở mùa giải mới hôm 4-6, hình ảnh siêu sao Lionel Messi khoác lên mình mẫu áo lạ lẫm, kém sang trọng đã gây tranh cãi dư luận. Ban lãnh đạo Barcelona cho biết mẫu áo đấu mới được thiết kế lấy cảm hứng từ địa danh Eixample, quê hương của kiến trúc sư nổi tiếng xứ Catalan Antoni Gaudi.

Fan hâm mộ thất vọng với trang phục mới của Barcelona - Ảnh 2.

Hai màu chủ đạo của áo đấu truyền thống tượng trưng cho quốc kỳ xứ Catalan là xanh đỏ vẫn được giữ nguyên nhưng nhà thiết kế đã biến đổi thành hoa văn bàn cờ như mẫu áo của tuyển quốc gia Croatia thay vì sọc dọc như bao đời nay. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử áo đấu của đội bóng Barca xóa mất hoa văn truyền thống.

Fan hâm mộ thất vọng với trang phục mới của Barcelona - Ảnh 3.

Nét phá cách này khiến nhiều fan hâm mộ đội bóng thất vọng và tỏ ra khó chịu. Một số bình luận của khán giả trên trang Twitter chính thức của Barcelona thể hiện rõ điều đó, "Đôi mắt của tôi cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy mẫu áo mới này. Nó là sự ô nhục và làm ơn đừng xuất hiện trước mặt tôi lần nữa", một fan đánh giá rất gay gắt. Số khác châm biếm nhận xét: "Trông Sergei Roberto khoác áo đấu mới giống như anh ấy cảm thấy đang hối hận điều gì ấy nhỉ!".

Fan hâm mộ thất vọng với trang phục mới của Barcelona - Ảnh 4.

Đại đa số người hâm mộ đội chủ sân Nou Camp đều tỏ ra thất vọng với mẫu áo đấu lần này nhưng bên cạnh đó, vẫn có nhiều người sẵn sàng xếp hàng dài trước các cửa hàng quần áo lưu niệm của Barcelona để tậu được trang phục mới của đội bóng và hình ảnh ấy cũng được bộ phận truyền thông của Barca ghi nhận, truyền tải trên trang chủ của mình không ngoài mục đích quảng cáo.

Các chuyên gia cho rằng đây là hướng đi sai lầm của đội ngũ kinh doanh CLB Barcelona, và điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu bán áo đấu của đội bóng trong mùa giải mới.

Tường Phước - Ảnh: The Sun